Bắc Ninh: Khởi tố hình sự vụ án nổ xe máy khiến hai mẹ con tử vong.

Tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, ngay sau khi đủ căn cứ xác định vụ nổ xe máy khiến 2 mẹ con thai phụ Nguyễn Thị Quỳnh tử vong, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết: "Sau khi vào cuộc để tiến hành làm rõ bản chất vụ việc, chúng tôi đã có đủ căn cứ để xác định vụ nổ xe máy Honda Super Dream ngày 02/12/2011 có dấu hiệu của một vụ án hình sự nên CQĐT đã chính thức ký quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án". 

Nơi xảy ra vụ nổ xe máy khiến 2 mẹ con thai phụ tử vong.
 
Ông Nghiệp cũng cho biết, công an Bắc Ninh vừa nhận được kết quả khám nghiệm chiếc xe máy Honda Super Dream của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, theo đó vụ nổ có dấu hiệu hình sự.
 
Vụ nổ xe máy Honda Super Dream xảy ra tại Bắc Ninh đã khiến thai phụ Nguyễn Thị Quỳnh tử vong tại chỗ và con gái chị Quỳnh là cháu Nguyễn Khánh Vân, 4 tuổi, đã tử vong sau dó 12 ngày. Chiếc xe Super Dream trên được gia đình chị Quỳnh mua sử dụng, mới đi được khoảng 4.000 km và vẫn đang trong thời gian bảo hành.   

Trước khi xảy ra vụ nổ, vào ngày 17/10/2011, gia đình có đưa chiếc xe này tới Xí nghiệp Cổ phần Việt Long 1 (đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Ninh) – đại lý của Honda – để bảo dưỡng xe.

Sau vụ nổ xe máy kinh hoàng này, liên tiếp các vụ cháy xe khác xảy ra khiến nhân dân hoang mang. Mới đây, Bộ Công an đã yêu cầu lực lượng cảnh sát PCCC các địa phương báo cáo về các vụ cháy nổ ô tô, xe máy để điều tra nguyên nhân và khuyến cáo các biện pháp bảo đảm an toàn cho người sử dụng. 

Ông Nghiệp cho biết thêm, sau khi khởi tố vụ án hình sự, CQĐT đang tiếp tục thu thập, hoàn thiện hồ sơ, tài liệu liên quan, đến khi có kết quả sẽ thông báo lên công luận cho người dân biết. 

ST.(Theo Dân trí)

TPHCM: Cột treo dây điện bốc cháy khu dân cư hoảng sợ
Quảng Bình: Nguy cơ cháy rừng vì đốt thực bì, đốt ong.
Hà Nội: Cháy bùng phát, hàng nghìn m2 nhà kho và hàng hóa bị thiêu rụi.