Những dấu ấn nổi bật năm 2011 của trường Đại học PCCC

Năm 2011 là năm có nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của Đảng, Nhà nước và Ngành Công an. Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường đã nỗ lực thi đua sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sau đây là những dấu ấn nổi bật năm 2011 của trường Đại học PCCC:

1. Ngày 29/8/2011, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự lễ kỉ niệm 35 năm ngày truyền thống trường Đại học PCCC (2/9/1976 – 2/9/2011) và trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho nhà trường.

2. Ngày 6/10/2011 đồng chí Thiếu tướng Vashenko Vladimia Aleksandrovich Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp nước Cộng hòa Belarus đến thăm trường.

3. Đồng chí  Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng được thăng cấp hàm Thiếu tướng CAND và Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư ngành Khoa học An ninh.

4. Tổ chức thành công lễ kỉ niệm 35 năm ngày truyền thống trường Đại học PCCC (2/9/1976 – 2/9/2011).

5. Nhà trường được Thủ tướng chính phủ và Bộ Giáo dục đào tạo kí Quyết định đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành tổ chức PCCC, đồng thời tổ chức tuyển sinh khóa đầu tiên.

6. Công tác tuyển sinh có số lượng học viên đầu vào cao nhất từ trước đến nay đối với cả 2 hệ Đại học và Trung cấp tập trung tại trường.

7. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đạt chất lượng cao nhất, có 07 đồng chí bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ, 13 đồng chí Thạc sỹ.

8. Trung tâm Huấn luyện thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và đào tạo lái xe chữa cháy do trường xây dựng tại xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình được khánh thành và đi vào hoạt động.

9. Ngày 25/3/2011 Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định triển khai Dự án xây dựng trường Đại học PCCC. Địa điểm tại xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh (Quyết định số 969/QĐ-BCA(H41).

10. Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định thành lập 02 đơn vị mới: Bộ môn Ngoại ngữ; Phòng Quản lý đào tạo hệ vừa làm, vừa học và học viên ngoài ngành Công an.

Quảng Nam: Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng
Nghệ An: Cháy tàu tại Cửa Lò, 2 người chết
Hội thi thể thao nghiệp vụ Cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II – Vòng loại cụm IX