Tân sinh viên Đại học PCCC dũng cảm bắt cướp

 

Hình ảnh hai tân SV Chu Tiến Tuẩn và Trịnh Xuân Hải (từ trái qua)

Khoảng 16h30, ngày 23/10/2009, Chu Tiến Tuẩn và Trịnh Xuân Hải là 2 sinh viên mới nhập trường của Trường Đại học PCCC đi trên tuyến xe buýt từ đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội về phía Trường Đại học Quốc gia Hà Nội thăm bạn, Tuẩn và Hải phát hiện đối tượng trên xe giật mất chiếc ví trong túi của một người dân rồi nhảy khỏi xe buýt. Tuẩn và Hải đã dũng cảm đuổi theo tên cướp.

Tên cướp bỏ chạy vào ngõ nhưng không thoát khỏi sự rượt đuổi của Tuẩn và Hải, đối tượng quay lại chống trả quyết liệt. Sau một thời gian vật lộn, Hải đã bị thương nhẹ, bằng sự mưu trí, dũng cảm, Hải và Tuẩn đã khống chế được tên cướp và bàn giao cho Công an Phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội xử lý.
 
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Hồ Văn Phúc, sinh năm 1981, tại Đội 3, Quỳnh Thạnh, Quỳnh Lưu, Nghệ An, hiện đang tạm trú tại số 37, tổ 7, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội. Do không có công ăn việc làm và là đối tượng nghiện ma túy nên đã nảy sinh ý đồ cướp giật.
 
Trung tá Nguyễn Đức Minh – Trưởng Công an Phường Mai Dịch cho biết, đây là đối tượng có nhiều tiền án trên địa bàn phường về trộm cắp, nghiện ma túy và đã bị nhiễm HIV. Hiện nay, Công an Phường Mai Dịch đã bàn giao hồ sơ vụ án cho Công an Quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra và xử lý.
 
Được biết, Tuẩn và Hải là hai chàng trai xứ Nghệ, đều là con em trong ngành Công an. Đây là 2 tân sinh viên khóa K34 – Trường Đại học PCCC vừa mới nhập trường chưa đầy 1 tuần.
 
PV

 

Đoàn viên thanh niên Trường Đại học PCCC tích cực tham gia chống ùn tắc giờ cao điểm trên địa bàn quận Thanh Xuân.
Người dành cả tuổi thanh xuân để cứu người
Giao lưu bóng chuyền chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học PCCC