Cảm ơn các chiến sĩ Công an đã băng qua “giặc lửa” cứu sống hai ông bà bị liệt

Theo nội dung bức thư thì tối 6-1-2019, gia đình bố, mẹ chị là ông Vũ Đình Thái (71 tuổi) và bà Vũ Thị Nguyên (69 tuổi), ở phường Cộng Hòa do sơ suất trong đốt vàng mã đã xảy ra cháy. Bố mẹ chị đều bị tai biến và liệt nằm tại chỗ đã lâu, khi đám cháy bùng lên, họ đã không tự thoát ra ngoài được. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, nhiều khói khí độc bốc lên, người dân xung quanh không có khả năng tiếp cận vào trong nhà để cứu bố mẹ chị.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC (Công an thị xã Quảng Yên) đã kịp thời có mặt triển khai lực lượng, tổ chức cứu người và chữa cháy. Trung úy Phạm Văn Ninh tiếp cận được ngôi nhà, anh và đồng đội vừa sử dụng lăng phun nước để dập tắt ngọn lửa, chống cháy lan, vừa khẩn trương băng qua ngọn lửa và khói mù mịt đến phòng bố mẹ chị Thu đưa 2 ông bà ra ngoài an toàn.

“Gia đình tôi vô cùng cảm động. Chúng tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các anh, đã quên nguy hiểm để cứu tính mạng của người dân” – chị Thu xúc động cho biết.

Việc làm trên của CBCS Công an thị xã Quảng Yên là biểu hiện sinh động của tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng CAND.

Tân Hương 

 

Tổng kết và trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích trong các hoạt động phong trào kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2011.
Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập của trường tham gia chữa cháy tại Thanh Xuân, Hà Nội.
Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thi “Sinh viên với ngày Pháp luật Việt Nam” cho học viên hệ Đại học trong và ngoài ngành công an