Rước đuốc kỷ niệm Ngày Học sinh – Sinh viên 09/01/2010.

Để kỷ niệm 60 năm Ngày Học sinh – Sinh viên, nhiều trường ĐH tổ chức các hoạt động ôn lại ngày truyền thống. Tiêu biểu như lễ rước đuốc ở trường ĐH Bách khoa TPHCM, hội trại ở Trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia…

Khác với những trường khác, lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên 09/01 ở trường ĐH Bách khoa TPHCM được thắp sáng bởi những ngọn đuốc đỏ rực.

Kể từ năm 1996, để kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV 9/1, Đoàn trường ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức đêm rước đuốc từ nơi đặt bia mộ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (29/5/1931 – 9/1/1950) ở KTX Bách khoa nằm trên đường Hòa Hảo (Q.10) về đặt ở sân trường trên đường Lý Thường Kiệt (Q.10).

Năm nay để kỷ niệm 60 năm Ngày HSSV, trường ĐH Bách khoa chọn 60 sinh viên cầm cờ và 60 sinh viên cầm đuốc. Đặc biệt, những ngọn đuốc này do tự tay sinh viên chế tạo.

“Sinh viên 3 tốt” thắp hương cho anh Trần Văn Ơn.
 

Sẵn sàng cho buổi rước đuốc.
 
Đúng 18 giờ ngày 8/1, những ngọn đuốc được thắp lên sáng rực. Một di ảnh của anh Trần Văn Ơn cũng được rước về trường trên chiếc xe hoa. Những sinh viên chạy bộ cầm đuốc qua một đoạn đường dài 1km. Thầy Võ Tấn Thông, trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên trường ĐH Bách khoa, nói vui: “Đây là thời điểm để những sinh viên 3 tốt của trường thể hiện khả năng về sức khỏe của mình”.
 
20 phút sau, những ngọn đuốc về đến sân trường ĐH Bách khoa và được trao cho cô Phan Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy trường.

 

Những ngọn đuốc rực sáng được thắp lên.  
 
Trong đêm 8/1, trường ĐH Bách khoa TPHCM cũng tổ chức lễ tuyên dương và trao chứng nhận “sinh viên 3 tốt” năm 2008-2009, trao các suất học bổng Diamond Plaza, học bổng Phikha và học bổng Holcim Việt Nam cho sinh viên trường.
 
Sóc Trăng: Tổ chức Hội trại vui ngày truyền thống HS-SV
 
Nhân Ngày truyền thống HSSV (9/1), hàng ngàn HS, SV trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tổ chức đi giao lưu vui chơi ở các khu du lịch như Chùa Dơi, chùa Chén Kiểu, chùa Đất Sét, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt, cồn Mỹ Phước…

Trong khi đó ở các trường CĐ, THPT, THCS, tiểu học không khí mừng Ngày HS-SV cũng thật vui tươi. Có trường tổ chức kỷ niệm Ngày HS-SV trong các tiết sinh hoạt dưới cờ nhằm ôn lại ngày truyền thống sau đó tổ chức các trò chơi vui như hái hoa dân chủ, thi văn nghệ…

Vui nhất có lẽ là hoạt động kỷ niệm ở Trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng với một Hội trại thu hút hơn 50 trại với hàng ngàn sinh viên của trường và các đơn vị khác tham gia. Ngoài ra, tại Hội trại còn tổ chức các trò chơi dân gian như đua xe đạp chậm, cõng bạn chuyền chanh, hội thi sinh viên thanh lịch…   

Đua xe đạp chậm mừng Ngày HS-SV ở Trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng.
 
ST.(Theo Dân trí).

Thi trực tuyến “Tìm hiểu truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Tuổi trẻ trường Đại học PCCC hoạt động tình nguyện Hè tại xã Tiên Nội, Duy Tiên, Hà Nam.
“Chàng chăn bò” đi học Đại học Phòng cháy chữa cháy