Lưu học sinh VN dự Ngày hội văn hóa Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hàng nghìn lưu học sinh Việt Nam đang du học tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã dự “Lễ hội văn hóa Việt Nam – Cảm nhận Việt Nam” diễn ra chiều và tối ngày 23/4/2011 tại Trường đại học Khoa học Kĩ thuật Bắc Kinh, Trung Quốc.

Lễ hội nhằm hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2011).  

Không chỉ các lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, các lưu học sinh Việt Nam từ các nơi khác như ĐH Phúc Đán (Thượng Hải) và ĐH Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) cũng đến chung vui và cổ vũ nhiệt tình.

Hòa chung niềm vui của các lưu học sinh Việt Nam, bạn bè Trung Quốc cùng bạn bè quốc tế đến tham dự lễ hội và còn tham gia biểu diễn các bài hát và điệu múa Việt Nam. Đặc biệt, bạn Jason – người Hàn Quốc dù không nói được tiếng Việt, nhưng đã biểu diễn rất “ngọt” bài dân ca “Bèo dạt mây trôi”.

Sau lễ khai mạc đầy ấn tượng là phần thi đấu thể thao với sự tham dự của các sinh viên đang du học tại Bắc Kinh và các nghiên cứu sinh… với các môn thi kéo co, nhảy xa, chạy ôm bóng tiếp sức…
 

 

Sôi nổi tham gia các trò chơi.

Đại diện sinh viên các trường còn trổ tài làm những món ăn truyền thống của Việt Nam như nem cuốn, chả giò, chè ba miền, nem tai….

Trong buổi tối, liên hoan ca nhạc được bắt đầu bằng màn múa áo dài ấn tượng của các bạn nữ sinh đang du học tại ĐH Nhân dân Trung Quốc. Tất cả các tiết mục văn nghệ đều đậm đà bản sắc Việt Nam.

Màn múa áo dài ấn tượng.
 
ST.Tin, ảnh: Đỗ Thị Bích Liên
Lưu học sinh Việt Nam tại ĐH Phúc Đán (Thượng Hải, Trung Quốc)
Trường Đại học PCCC tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ lớp khối học viên cơ sở 3 năm học 2015 – 2016
Giao lưu, kết nghĩa giữa CLB Thanh niên tình nguyện trường Đại học PCCC và Đội Sinh viên tình nguyện Học viện ANND
Bế mạc giải Bóng đá Khối cán bộ, giáo viên, công nhân viên lao động trường Đại học PCCC.