Thi được 12 điểm đậu NV2 trường nào?

Thí sinh dự thi nhờ có phải tự chuyển điểm? 12,5 điểm khối A, xét tuyển NV2 trường nào?Tại sao ĐH Y Hà Nội là tuyển 150 ngành Bác sĩ đa khoa phải đóng thêm tiền? 23,5 điểm có đỗ ĐH Hà Nội khoa tiếng Pháp?

Cháu nhà tôi năm nay thi được 11 điểm khối A, cộng điểm ưu tiên 1.5 cháu được 12.5đ cháu thi tại trường ở Sài Gòn và qua xếp hạng của Dân trí thì chắc là không đỗ NV1, vì thế tôi đã lên trang timdiemthi.com để tìm từng trường, từng mức điểm để cân nhắc xem khả năng đậu NV2 của cháu mình là như thế nào, …? (congtuanpc@gmail.com)

Với mức điểm của cháu có thể không bằng điểm sàn quy định của Bộ nên không đỗ NV1 (lãnh đạo Bộ GD-ĐT dự kiến điểm sàn năm nay không thể thấp hơn năm trước khối A, D: 13; khối B, C: 14.). Do vậy, với mức điểm này, cháu chỉ có thể xét tuyển vào hệ Cao đẳng. Bởi Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1, có kết quả thi đại học bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

Bác có thể chờ sau ngày 08/8/2011, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn năm 2011, lúc đó các trường CĐ sẽ công bố mức điểm xét tuyển NV2.

Hai năm gần đây ĐH Y Hà Nội lấy chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa là 550 nhưng sang năm 2011 lại chỉ lấy có 400 học sinh trong ngân sách nhà nước, còn 150 chỉ tiêu thuộc hệ ngoài ngân sách. Cho em hỏi tại sao trường vẫn được nhà nước hỗ trợ ngân sách cho 550 chỉ tiêu bác sĩ đa khoa, nhưng lại bắt 150 học sinh đóng thêm tiền theo hệ ngoài ngân sách? (thosua93@yahoo.com.vn)

Năm nay, Bộ GD-ĐT không giao chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách nào cho các trường đại học. Về chỉ tiêu, Bộ chỉ giao số lượng tổng chỉ tiêu cho trường còn phân chỉ tiêu về các ngành là do trường quyết định để phù hợp với khả năng đào tạo và nhu cầu xã hội.

Theo thông tin từ nhà trường năm nay cân đối chỉ tiêu đào tạo ở ngành khác nên ngành Bác sĩ đa khoa chỉ có 400 chỉ tiêu. Nhà trường xin thêm 150 chỉ tiêu để đào tạo theo nhu cầu xã hội, chỉ tiêu này dành cho những thí sinh có nguyện vọng vào trường học mà có điểm thi cao.

Em thi đại học khối A được 12 điểm. Vậy em đăng ký nguyện vọng 2 vào cao đẳng có tổ chức thi thì giữa điểm của các bạn thi cao đẳng và điểm thi đại học thì có chênh lệch nhau không? Hay vẫn lấy bằng nhau chung cho cả đại học và điểm cao đẳng?Nếu có chênh lệch thì chênh lệch bao nhiêu điểm? (phank48dhcntt@gmail.com)

Không có sự chênh lệch điểm thi ở đây em à. Các trường cao đẳng lấy mức điểm chuẩn chung như nhau.

Bạn em thi trường ĐH Y Hà Nội ngành Kỹ thuật y học. Năm nay điểm thi của trường rất cao, khả năng đỗ là không có. Liệu với mức điểm như vậy thì bạn em có thể xét NV2 vào những trường nào ạ (ưu tiên ngành y)? (millionsun93@gmail.com)

Nói chung điểm chuẩn vào các trường ĐH Y bao giờ cũng cao. Bạn em có thể đăng ký vào các trường ngành Y ở nhiều địa phương như Y Thái Bình, Điều Dưỡng Nam Định, ĐH Y Hải Phòng hoặc một số trường trong Nam. Tuy nhiên, để có cơ hội đỗ thì bạn phải tập trung theo dõi trong thời gian các trường công bố điểm chuẩn và điểm xét tuyển NV2 để có cơ hội lựa chọn.

Năm nay em thi đại học Điện lực khối A được 15,5 điểm nhưng ngành em đăng ký lấy 16 điểm liệu em có cơ hội đỗ không? (dungbeo1993@gmail.com)

Hiện nay trường chưa công bố điểm chuẩn. Tuy nhiên, với mức điểm của em khả năng đỗ rất lớn vì theo lãnh đạo nhà trường dự kiến điểm chuẩn năm nay giảm từ 0,5 – 1 điểm. Nếu em không đỗ vào NV1 nhưng đủ điểm sàn vào trường, nhà trường vẫn gửi giấy báo trúng tuyển cho em. Sau khi nhập học, em sẽ được chọn ngành phù hợp với mức điểm của em.

Em nghe nói trường ĐH Hà Nội sẽ tăng điểm 1 số khoa nhưng không biết khoa nào. Năm ngoái khoa Pháp lấy 23 điểm. Năm nay em thi ĐH Hà Nội khoa Tiếng Pháp được 23,5 điểm và cộng điểm khu vực là 0,5. Vậy khả năng đỗ của em có lớn không? (93mewmew@gmail.com)

Hiện nay trường chưa công bố sẽ tăng điểm chuẩn ở khoa nào. Với mức điểm của em khả năng đỗ rất lớn. Năm nay trường có chính sách ưu tiên là xét tuyển NV2 cho những thí sinh dự thi vào trường. Nếu em không đỗ NV1, mà mức điểm bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn một số ngành trong trường sẽ được nhà trường ưu tiên cho đăng ký xét tuyển.

Năm nay em thi ĐH Xây Dựng-Ngành Quy Hoạch và được 17 điểm, em ở KV2NT. Thầy cô cho em hỏi như vậy em có đỗ không ạ? (keemkeemkupin@yahoo.com.vn)

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Văn Thành, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Điểm thi của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước một chút. Dự kiến điểm chuẩn khối A: 18; ngành Kiến trúc: 24,5 điểm (đã nhân hệ số); ngành Quy hoạch 17 điểm”. Do vậy, em có nhiều khả năng đỗ vào trường. Chúc em thành công.

Em muốn hỏi là khi trả kết quả thì mỗi người sẽ được nhận nhiều bản gốc, hay là chỉ 1 bản gốc thôi và nếu muốn thêm thì phải tự đi photo chứng thực? (tutei39@yahoo.com.vn)

Một bản gốc có dấu đỏ của nhà trường.

Em đăng ký thi nhờ tại trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải và đăng ký nguyện vọng 1 vào hệ cao đẳng của Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Trường CĐ GTVT sẽ không chuyển điểm cho thí sinh thi nhờ mà thi sinh phải đến trường để lấy phiếu điểm và tự chuyển về trường có nguyện vọng học. Và khi em gọi điện hỏi trường CĐ GTVT trường trả lời là phải 10 ngày nữa mới có phiếu điểm tức ngày 14/8 nhưng theo thông báo tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp thì nếu nộp điểm trực tiếp về trường thì phải nộp trước ngày 10/8. Vậy giờ em phải làm sao? (ttvk01@yahoo.com)

Theo quy định của Bộ, các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi, sau khi chấm thi xong, không xét tuyển thí sinh có NV1 học tại các trường không tổ chức thi tuyển sinh trong đợt 1, mà gửi Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu kết quả thi từ sàn CĐ trở lên), Phiếu báo điểm cùng dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH, hoặc trường CĐ thuộc các đại học trước ngày 10/8/2011 để các trường này trực tiếp lên thống kê điểm trên máy tính, xét tuyển thí sinh trong đợt 1, gửi Giấy triệu tập cho thí sinh trúng tuyển; Giấy chứng nhận kết quả thi (số 1 và số 2) cho thí sinh không trúng tuyển, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên, phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng để các Sở chuyển cho thí sinh (Các trường căn cứ mã tỉnh để gửi các Sở, các Sở căn cứ mã đơn vị ĐKDT để gửi cho thí sinh).

Do vậy, em yên tâm đi, không phải lo lắng nhiều, các trường sẽ không làm sai quy định đâu. Có thể trường nhầm lẫn là em hỏi phiếu báo điểm của trường gửi cho thí sinh dự thi vào trường.

ST.(Theo Ban tư vấn tuyển sinh)

Thông báo Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2019
THÔNG BÁO: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật Việt Nam” năm 2021
Thông báo Điểm chuẩn trúng tuyển Trung cấp PCCC hệ chính quy năm 2016