Đoàn thanh niên nhà trường tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

 

Xã Nậm Pì là xã miền núi có đường biên giới giáp với Trung Quốc, xã có 2973 nhân khẩu trong đó 90% dân số là người dân tộc HMông, còn lại là dân tộc Thái, Tày, Nùng…  với 92,8% hộ gia đình thuộc diện nghèo – Nậm Pì là xã đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, điều kiện cơ sở hạ tầng rất nghèo nàn, thiếu thốn và khó khăn nhất của bà con nhân dân xã là hệ thống giao thông đi lại.

 

 

 

Trong 4 ngày hoạt động tình nguyện tại Lai Châu, Đoàn thanh niên Tổng cục XDLL CAND đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (1979 – 1984) tại nhà tưởng niệm và nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Lai Châu. Tổ chức khánh thành và trao tặng thầy trò trường Trung học cơ sở xã Nậm Nhùn một nhà bán trú dân nuôi trị giá 150 triệu đồng, trao 20 suất học bổng cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và 20 suất quà cho các gia đình chính sách với số tiền 20 triệu đồng; tặng máy tính, ti vi cho Công an xã cùng một số trang thiết bị dạy học và phục vụ sinh hoạt cho các em học sinh người dân tộc thiểu số như quạt trần, bảng viết, sách, vở… Tổng kinh phí phục vụ hoạt động tình nguyện ước tính là 200 triệu đồng (trích từ quỹ hoạt động tình nguyện năm 2014 do tuổi trẻ Tổng cục XDLL CAND đóng góp).

 

Tham gia hoạt động tình nguyện lần này, cùng với các hoạt động chung theo Đoàn thanh niên Tổng cục, Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC đã tổ chức thăm hỏi động viên thầy và trò các trường mầm non, tiểu học, trung học trên địa bàn xã Nậm Pì và ủng hộ quỹ khuyến học của 04 trường với số tiền 2 triệu đồng.

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành tặng nhà bán trú dân nuôi và trao tặng quà ông Đinh Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn và ông Vừ Bá Lầu – Bí thư Đảng uỷ xã Nâm Pì đã cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của Lãnh đạo Tổng cục XDLL CAND đã tạo điều kiện để Tuổi trẻ Tổng cục XDLL CAND có những hoạt động tình nguyện nghĩa tình – giúp đỡ đồng bào các dân tộc xã Nậm Pì giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cũng đồng thời bày tỏ sự quyết tâm sẽ cùng bà con nhân dân tiếp tục cố gắng trong công tác, lao động để từng bước phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt là sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để nhân dân xã nhà chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, huyện.

 

Chuyến công tác, hoạt động tình nguyện tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã khép lại, song với những việc làm thiết thực, hiệu quả đầy tình thương và trách nhiệm  của tuổi trẻ Tổng cục XDLL CAND trong đó có tuổi trẻ Trường Đại học PCCC, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của đồng bào các dân tộc xã Nậm Pì nói riêng, đồng bào cả nước nói chung. Góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, qua đó động viên đồng bào, đồng chí đang đóng quân, sinh sống nơi vùng biên của Tổ quốc “chắc tay súng, vững tay cày” xây dựng và phát triển kinh tế, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. 

 

Quốc Giáp

Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt CLB bóng bàn, cầu lông trường Đại học PCCC
Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC tri ân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021)
Hội thi “Tìm hiểu kiến thức cơ sở ngành PCCC”