Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014)

 *Tham gia triển lãm thành tựu Kinh tế – Văn hóa – Xã hội của Thủ đô – 60 năm xây dựng và phát triển

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2014, Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức cho đoàn viên học viên hệ ngoài ngành công an tham gia thăm quan trưng bày các thành tựu của Thủ đô và các hoạt động biểu diễn văn hóa tại Bảo tàng Hà Nội.

Triển lãm đã giới thiệu khái quát về những thành tự nổi bật của Hà Nội qua 60 năm xây dựng và phát triển: Thể hiện qua 3 giai đoạn: giai đoạn 1954 – 1975; giai đoạn 1975 – 1986; giai đoạn 1986 – 2014. Triển lãm được phân chia thành nhiều khu trưng bày sinh động các thành tựu quan trọng về kinh tế, về văn hóa – xã hội, về an ninh – quốc phòng, công tác đoàn thể quần chúng Thủ đô. Ngoài ra, triển lãm còn có khu trưng bày giới thiệu thành tựu của một số tỉnh xung quanh Hà Nội. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống thi đua yêu nước của nhân dân Thủ đô và cũng là dịp để Hà Nội giới thiệu những tiềm năng phát triển, thúc đẩy hoạt động xúc tiến giao lưu hợp tác thương mại, xứng đáng là trái tim yêu dấu của Việt Nam.

*Tham gia “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015; Căn cứ Công văn số 2356/TĐHN-VP, ngày 6 tháng 10 năm 2014 của Ban chấp hành Thành đoàn thành phố Hà Nội về việc đề nghị Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC phối hợp tham gia hoạt động “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình” chào mừng kỷ niêm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) và 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì Hòa bình”, từ 14h30 đến 21h00’ ngày 12 tháng 10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, đường Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để đảm bảo cho công tác tổ chức và tham gia chương trình đạt chất lượng cao nhất, Đoàn thanh niên nhà trường đã chọn cử 35 đoàn viên tập luyện các tiết mục văn nghệ, các vũ điệu tuổi trẻ và các trò chơi hoạt náo. Các nội dung hoạt động của đoàn viên nhà trường đều được Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ về trang phục biểu diễn.

 

Chương trình “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình” đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa thiết thực và phong phú cho các hoạt động kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô và cũng là cơ hội cho đoàn viên nhà trường được giao lưu, học hỏi và mở rộng kết nối các hoạt động phong trào đối với các cơ sở Đoàn khác ngoài trường.

*Tham gia “Tọa đàm về văn hóa đọc” và “Ngày hội sách”.

Đoàn trường chỉ đạo các liên chi đoàn khối học viên ngoài ngành công an và liên chi đoàn các khóa học viên tổ chức cho đoàn viên tham gia buổi “Tọa đàm về văn hóa đọc” và “Ngày hội sách” diễn ra vào 8h sáng ngày 12 tháng 10 năm 2014 tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân.

Nhằm mục đích phát triển phong trào đọc sách, đặc biệt là nâng cao văn hóa đọc trong tuổi trẻ đoàn viên học viên các trường CAND, Đoàn thanh niên Nhà xuất bản CAND phối hợp Đoàn thanh niên các học viện, trường công an phía Bắc tổ chức “Tọa đàm về văn hóa đọc” và “Ngày hội sách”. Đây là hoạt động rất bổ ích và có ý nghĩa to lớn trong việc định hướng học viên đọc sách trau dồi tri thức chuyên môn.

Lê Trung Kiên

Liên chi đoàn cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức ngày hội “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”
Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy trên địa bàn phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Học viên Khóa D34 với các hoạt động thực tế chính trị – xã hội tại xã Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định