Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, triển khai chương trình công tác năm học 2018 – 2019

  

 Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng

nhà trường phát biểu tại Hội nghị. 

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đại uý Vũ Quốc Giáp – Bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018: Trong năm học 2017 – 2018, Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC có hơn 2000 đoàn viên sinh hoạt trong 67 chi đoàn tại 3 cơ sở đào tạo của nhà trường. Ban Chấp hành Đoàn trường đặc biệt quan tâm, triển khai tổ chức với nhiều nội dung và hình thức sinh động, sáng tạo, với những phong trào như:“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì  nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Tuổi trẻ Tổng cục Chính trị CAND sống có văn hóa, gương mẫu chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND”, “Xây dựng chi đoàn văn hóa và người đoàn viên có văn hóa”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”… góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học viên nhà trường. Các phong trào thi đua đều được xây dựng một cách thiết thực, hiệu quả và bám sát vào các hoạt động chuyên môn của đoàn viên. Vai trò của Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC ngày càng được khẳng định, bản lĩnh chính trị của đoàn viên và tổ chức đoàn ngày càng được nâng cao rõ rệt, có nhận thức đúng đắn, tư tưởng ổn định, yêu ngành, mến nghề. Nhiều đoàn viên có ý thức phấn đấu sớm đủ điều kiện trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xã Hội – Phó Hiệu trưởng 

nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

  

Bên cạnh đó, các công tác về phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học và phục vụ tốt; phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện điều lệnh CAND trong đoàn viên thanh niên nhà trường; tổ chức các chương trình hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cộng đồng… cũng đạt được nhiều kết quả và thành tích đáng ghi nhận.

   

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong năm học mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho đoàn viên trong công tác, học tập, rèn luyện, tham gia, hoạt động phong trào; Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đoàn viên tham gia; Tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng; Thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng; Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2019 đảm bảo  đúng thủ tục, đúng nguyên tắc; Phát động phong trào “Mùa thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả”; Tổ chức Hội thi “Sinh viên thanh lịch, tài năng lần thứ IV”; Tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; phong trào “Không hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường”, “Xây dựng chi đoàn văn hóa, người đoàn viên văn hóa”, “Xây dựng chi đoàn kiểu mẫu về Điều lệnh CAND”… Đôn đốc các chi đoàn đảm nhận và thực hiện tốt công trình, phần việc thanh niên đã đăng ký.

 

 

  Các đồng chí lãnh đạo tặng bằng khen cho cá nhân đạt thành tích cao

  trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng đã biểu dương những thành tích của đoàn viên thanh niên nhà trường đạt được trong năm học 2017 – 2018. Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu công tác đoàn phải bám sát với các chương trình của Đảng, sự chỉ đạo của đoàn cấp trên. Đối với công tác giáo dục đoàn viên thanh niên và một số công tác đoàn do Đoàn cấp trên phát động  cần phải tập trung thực hiện, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên và giáo dục tốt động cơ, nghề nghiệp cho đoàn viên khối học viên, đồng thời kết hợp giáo dục sâu rộng, có hiệu quả các hoạt động về kỹ năng sống,… Trong hoạt động phong trào thi đua cần phải xung kích trên các mặt như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện, các hoạt động điển hình để phát huy vai trò xung kích của đoàn. Các phong trào của Đoàn Thanh niên phải thiết thực, phù hợp với hoạt động của nhà trường, với tình hình thực tế, đem lại hiệu quả cao; đồng thời, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên các cấp trên sẽ quan tâm, giúp đỡ hơn nữa đến Đoàn Thanh niên nhà trường.

 

Quốc Giáp (P10) 

 

  

Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại Tòa nhà chung cư Thăng Long Number one – số 287 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Chung kết Hội thi Sinh viên Trường Đại học PCCC tài năng, thanh lịch lần thứ 4
Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Cơ sở 3 tham gia chi viện chữa cháy tại Công ty TNHH hóa chất Arirang