Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc thăm và làm việc tại Trường Đại học PCCC

Ngày 28/12/2009, đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc do Thiếu tướng Dương Tuấn – Giám đốc Học viện dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học PCCC. Tham gia tiếp đoàn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh các đơn vị Bộ môn, Khoa, Phòng thuộc Trường Đại học PCCC; Đại diện lãnh đạo Văn phòng Tổng cục XDLL CAND; Cục Cảnh sát PCCC, Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Đào tạo – Bộ Công an.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin về đặc điểm công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của mỗi trường và thảo luận bước đầu về những cơ hội hợp tác trong tương lai. 

Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc được thành lập năm 1981 theo Quyết định của Quốc vụ viện Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Hiện nay Học viện có 14 Bộ môn, Khoa, trong đó có 9 Bộ môn đào tạo chuyên ngành PCCC, có nhiệm vụ đào tạo lực lượng Cảnh sát vũ trang; lực lượng PCCC ở 3 loại hình đào tạo: Cao học; Đại học và Huấn luyện tập trung. Ngoài việc đào tạo lực lượng PCCC trong nước, Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc còn tiếp nhận đào tạo cho một số nước Châu Phi, Ma Cao…
 
Sau khi trao đổi thông tin một số nét về quá trình xây dựng và phát triển, đặc điểm, quy mô đào tạo của Trường Đại học PCCC Việt Nam, Đại tá, Tiến sỹ Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng đã đề nghị một số nội dung hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới: Hàng năm, hai bên sẽ tổ chức các đoàn chuyên gia, các giảng viên để trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực an toàn PCCC, cứu hộ, cứu nạn; Hai bên có thể phối hợp để soạn thảo các giáo trình, chương trình giảng dạy, tổ chức nghiên cứu khoa học; Trao đổi những thông tin, tài liệu, giáo trình nghiệp vụ, các sản phẩm, thiết bị PCCC và các văn bản pháp quy liên quan đến hoạt động PCCC của mỗi nước để tham khảo, phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu; Đề nghị Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc tiếp nhận đào tạo cán bộ, giáo viên trình độ Thạc sỹ, Đại học chuyên ngành về kỹ thuật an toàn PCCC và công trình cho trường Đại học PCCC Việt Nam. Hàng năm phía Việt Nam sẽ gửi cán bộ tham gia các lớp huấn luyện, đào tạo ngắn hạn theo chuyên đề tại Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc.
 
Hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về những nội dung chuẩn bị hợp tác và sẽ được triển khai thực hiện vào khoảng cuối năm 2010.
 
Sau buổi hội đàm, đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc đã tham quan phòng Truyền thống, các khu giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, hệ thống công nghệ thông tin của trường Đại học PCCC. Đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường Đại học PCCC Việt Nam và mong muốn hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực khoa học PCCC, cứu hộ, cứu nạn góp phần tô thắm truyền thống hữu nghị lâu đời giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam – Trung Quốc ngày càng chặt chẽ, bền vững và cùng phát triển.
 
Một số hình ảnh đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc thăm và làm việc tại Trường Đại học PCCC Việt Nam:
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
PV.
Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018 trong Công đoàn Công an nhân dân
Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần II – vòng loại Cụm thi XI
Khoa Chữa cháy tổ chức đưa học viên lớp K36 C,D,E đi thực tế