Mít tinh trọng thể kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất.
Sáng 29/8/2011, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống (02/9/1976 – 02/9/2011) và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất.  

Tới dự có đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đặng Văn Hiếu, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; đồng chí Bùi Quang Bền, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục xây dựng lực lượng CAND và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC, Lãnh đạo Trường Đại học PCCC qua các thời kỳ.
 
Các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị Vụ, Cục, Viện trực thuộc Bộ, trực thuộc các Tổng cục Công an, Ban Công tác thanh niên, Ban Công tác phụ nữ; Ban cán sự Công đoàn CAND; Đại diện lãnh đạo các trường CAND. Các đồng chí đại diện Ban Giám đốc Công an một số địa phương phía Bắc; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các địa phương nơi trường đóng quân; Các đại biểu đại diện lãnh đạo một số Công ty thiết bị phòng cháy chữa cháy. 
 
Về phía nhà Trường có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị Bộ môn, Khoa, Phòng, Trung tâm, Tạp chí, Ban quản lý dự án; toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên và các cựu học viên của trường đã về dự. 
 
Đồng chí Đại tá, TS Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của nhà trường trong 35 năm qua. Trong diễn văn có nêu: ‘’…Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường đã đào tạo được 15 khoá cao đẳng, 11 khoá đại học và 35 khoá trung cấp PCCC hệ chính quy, 20 khoá đào tạo lái xe chữa cháy với hơn 5000 học viên đã ra trường (trong đó có  gần 70 học viên của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia ), ngoài ra nhà trường còn tổ chức nhiều lớp liên kết vừa học, vừa làm, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho các đối tượng ngoài ngành Công an …Công tác nghiên cứu khoa học ngày càng được đẩy mạnh với 01 đề tài cấp Nhà nước, 20 đề tài khoa học cấp Bộ và 53 đề tài cấp cơ sở, đã xây dựng hệ thống phòng học, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin và thư viện điện tử để nâng cao chất lượng đào tạo. Phát triển mở rộng quy mô dự kiến đến năm 2020 sẽ có 5000 học viên, tiếp tục mở rộng đao tạo văn bằng 2 chuyên ngành PCCC, phát triển thêm một số ngành đào tạo khác gần với ngành PCCC và cứu nạn, cứu hộ mà nhà trường có thế mạnh: Kỹ thuật bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ bảo vệ, võ thuật, tin học, ngoại ngữ…””
 
Với những thành tích đã đạt được, trường Đại học PCCC đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 02 Quân công hạng Nhì, 01 Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Bộ Công an tặng 10 Cờ thi đua xuất sắc, hàng trăm huân chương, huy chương và Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giáo dục & Đào tạo cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo cán bộ PCCC.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã gắn Huân chương Quân công hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Trường cùng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường. Đây cũng chính là sự đánh giá, ghi nhận công lao của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và phát  triển kinh tế đất nước, đồng thời thể hiện sự tin tưởng và trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước, và xã hội giao phó cho thầy và trò nhà trường trong những năm tiếp theo.
 
Đồng chí Phó Thủ tướng khẳng định: Với sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của đất nước, công tác PCCC càng được coi trọng, đặc biệt khi lực lượng PCCC được Thủ tướng giao nhiệm vụ là 1 trong 5 lực lượng chuyên nghiệp trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Với yêu cầu đó, Trường Đại học PCCC cần phải tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo lực lượng PCCC ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Nhà trường cần tập trung đầu tư với quy mô tương xứng, hiện đại để trở thành cơ sở đầu ngành đào tạo lực lượng PCCC đáp ứng yêu cầu mới, tăng cường đội ngũ giảng viên có tay nghề giỏi, đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, nhất là rèn luyện trình độ, sức khỏe, đạo đức người chiến sỹ PCCC.
 
Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường đồng chí Đại tá, TS Đỗ Ngọc Cẩn , Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn và hứa với các đại biểu về lòng quyết tâm và tin tưởng rằng: Với đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ năng lực và lòng nhiệt huyết, với cơ sở vật chất kỹ thuật ngày càng được đầu tư đồng bộ và hiện đại, Trường Đại học PCCC sẽ phấn đấu trở thành trung tâm, đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ PCCC & CNCH đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội, góp phần bào vệ vững chắc thành quả của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ an toàn tính mạng và  tài sản của nhân dân. 
 * Diễn văn khai mạc của đồng chí Đại tá, TS Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng nhà trường (đọc tại đây)
 * Toàn văn bài phát biểu của đồng chí Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ (đọc tại đây)

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ mít tinh

 

Đồng chí Đại tá, TS Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị đón đồng chí Hoàng Trung Hải – Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự buổi Lễ mít tinh.
Đồng chí Đại tá, TS Đỗ Ngọc Cẩn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn ôn lại chặng đường 35 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.
Đồng chí Hoàng Trung Hải – Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi Lễ
Đồng chí Thiếu tá Trần Văn Đồng – Bí thư Đoàn trường thay mặt cho tuổi trẻ Trường Đại học PCCC phát biểu tại buổi Lễ.
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải gắn Huân chương Quân công hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Trường.
 
 
Đồng chí Đặng Văn Hiếu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực BCA trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo cán bộ PCCC.
 
 
Đồng chí Hiệu trưởng giới thiệu với đồng chí Phó Thủ tướng về mô hình trường Đại học PCCC tại cơ sở mới đặt tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

PV

 

Tổ chức nhập học bổ sung khóa K36.
Trường Đại học PCCC hợp tác với công ty TGM tổ chức khóa học “Phòng vệ thông minh – Gia đình hạnh phúc”
Hội thi an toàn, vệ sinh lao động trong Công đoàn Tổng cục Chính trị Công an nhân dân