Trường Đại học PCCC hợp tác với công ty TGM tổ chức khóa học “Phòng vệ thông minh – Gia đình hạnh phúc”

Ngày 19/2/2012, tại cơ sở II Lương Sơn – Hòa Bình, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với công ty TGM tổ chức khóa học “Phòng vệ thông minh – Gia đình hạnh phúc”.

Đến dự khóa học có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng; Thượng tá Nguyễn Thế Văn – Phó Giám đốc  TT2; và các huấn luyện viên là các đồng chí giáo viên các khoa chuyên ngành.

Tham dự khóa học có gần 80 học viên ở mọi lứa tuổi, cùng với gia đình.

8h sáng, các học viên khóa học tập trung tại phòng học PCCC của trường để nghe đồng chí Phan Anh phổ cập thông tin chuyên sâu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các học viên đã có những giờ phút  vui vẻ.

 

11h, các học viên tiếp tục được giao lưu với đồng chí Trần Kim Khánh, người được các học viên rất yêu quí với biệt danh ‘Kim Funny’. 

 

Sau đó, các học viên được trải nghiệm thoát hiểm khi xảy ra cháy.

Trước khi nghỉ giải lao ăn trưa, các học viên lại một lần nữa được giao lưu cùng với đồng chí Trần Kim Khánh.


1h30 chiều cùng ngày, các học viên được trực tiếp thực hành các cách tự cứu cơ bản như sử dụng bình chữa cháy, nhảy từ tầng cao xuống bằng dây hạ chậm hoặc thang dây – những trải nghiệm rất cần thiết mà lại khó có thể luyện tập được hàng ngày. Trước đó, các huấn luyện viên trở thành những người bay, biểu diễn những kĩ thuật khó trong CNCH. Những màn trình diễn ú tim thế này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học viên.

Học viên khởi động trước khi thực hành.

 

Tại khu thực hành sử dụng bình chữa cháy, học viên được nghe huấn luyện giảng sơ qua về cấu tạo; sau đó, từng người  được hướng dẫn tỉ mỉ về cách sử dụng.

 

Tại khu thực hành thoát hiểm từ nhà cao tầng, học viên được các đồng chí huấn luyện viên hướng dẫn cách buộc dây và cách thả người dần dần xuống từ tầng cao.

 

Tại khu nhà sắt 5 tầng, học viên được các đồng chí huấn luyện viên hướng dẫn cách leo thang sắt thoát hiểm từ tầng cao.

 

Kết thúc khóa học, đồng chí Phan Anh lên nói vài lời chia sẻ với các học viên; sau đó, học viên và các huấn luyện viên chia tay trong bầu không khí ấm áp. Khóa học đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

Ngọc Ba.

 


 
 
Trường Đại học PCCC cơ sở 3: Tổ chức Hội thi “Cán bộ lớp giỏi năm học 2013-2014”
Hội nghị sơ kết học kỳ I khối học viên cơ sở 1 năm học 2014 – 2015.
Cán bộ, giảng viên Trường Đại học PCCC cùng đoàn công tác tham gia khóa học đào tạo người lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại Hàn Quốc