Thăm quan và dâng hương tại Đền Mẫu Âu Cơ và Đền Hùng (Phú Thọ).

Ngày 18/02/2012, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Thăm quan và dâng hương tại Đền Mẫu Âu Cơ và Đền Hùng (Phú Thọ).

Thành phần đoàn gồm: cán bộ quản lý, chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi, đại diện các tổ chức quần chúng.

Địa điểm đầu tiên đoàn dừng chân là Đền Mẫu Âu Cơ nằm trên địa bàn huyện Hạ Hòa, Phú Thọ. Ngôi đền được xây dựng từ thời Hậu Lê là một công trình nghệ thuật, kiến trúc có giá trị cao cùng nhiều pho tượng quý như: tượng Âu Cơ, tượng Đức Ông, các bức chạm quý và nhiều cổ vật vô giá.

Sau khi lễ Mẫu Âu Cơ, tất cả mọi người đều hướng về khu di tích Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng bao gồm: đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng. Từ chân núi đi qua cổng Đền với 225 bậc thang bằng gạch lên đến đền Hạ và chùa Thiên Quang. Theo tương truyền, đền Hạ là nơi Âu Cơ sinh bọc trăm trứng, nở thành trăm người con, Âu Cơ dẫn 50 người con lên núi, Lạc Long Quân dẫn 49 người con xuống biển, còn người con trưởng làm vua hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Trong đền Hạ có chùa Thiên Quang tự, trước cửa là cây thiên tuế ba ngọn sống được 700 năm. Tại nơi đây, trên đường về tiếp quản Thủ đô, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có cuộc nói chuyện thân mật với các cán bộ, chiến sĩ  đại đoàn quân Tiên Phong, Bác ân cần căn dặn: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Cũng trong dịp này, đoàn đã giao lưu cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH –  Công an tỉnh Phú Thọ.

Đây là một hoạt động thường niên của Trường Đại học PCCC nhằm khuyến khích các tập thể cán bộ, giáo viên hăng hái thi đua, tích cực lập thành tích trong học tập, công tác.

Lệ Hoa.

Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập thực tập phương án
Sinh hoạt khối giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục
Trường Đại học PCCC tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, PCCN nhân hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017