Lễ bế giảng khóa DS2-Đại học PCCC Hệ ngoài ngành công an, niên khóa 2009 – 2014

 

Tới dự có đồng chí Đại tá, TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên và học viên khóa DS2; các lớp đại học hệ ngoài ngành Công an.

 

Đồng chí Đại tá, TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Nam – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo vừa học vừa làm và học viên ngoài ngành Công an đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học. Trong báo cáo có nêu: Lớp DS2 đào tạo trình độ Đại học PCCC hệ chính quy cho đối tượng ngoài ngành Công an. Là khóa đào tạo Đại học PCCC thứ 2 của hệ ngoài ngành Công an, nhưng là khóa thứ 9 đào tạo đại học chính quy nên được kế thừa kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giáo viên, phương pháp học tập từ các khóa đi trước. Các thầy, cô giáo nhiệt tình giảng dạy và thường xuyên cập nhật kiến thức mới để truyền đạt đến học viên, chủ động vận dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực phù hợp với đặc điểm từng môn học. Trong công tác quản lý, giáo dục học viên, nhà trường đã có nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, hiệu quả để nâng cao kỷ cương, ý thức kỷ luật, xây dựng nếp sống văn hóa cho học viên, đồng thời thường xuyên kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở, động viên học viên học tập rèn luyện tốt, quản lý nơi ăn, ở của học viên tại KTX và nơi cư trú, cũng như kịp thời đề xuất khen thưởng, kỷ luật  đối với học viên theo đúng quy định.  Bên cạnh đó, học viên lớp DS2 cũng tích cực tham gia các phong trào do nhà trường và Bộ Công an phát động và đạt nhiều giải cao như: năm học 2011 – 2012 đạt 1 giải Nhất và một giải Khuyến khích đề tài NCKH; đạt giải Ba trong Hội thi nghiệp vụ PCCC; giải Khuyến khích Hội thi tiếng hát Sinh viên năm 2012,…

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Nam – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo vừa học vừa làm và học viên ngoài ngành Công an đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học.

 

Kết thúc khóa học, Khóa DS2 có 33 học viên tốt nghiệp ra trường trong đó có 14 học viên xếp loại học viên Khá toàn khóa (đạt 42,42%, tăng 17,24% so với DS1), 16 học viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá, TS Vũ Văn Bình, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương và chúc mừng 33 học viên khóa DS2 tốt nghiệp. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn với tấm bằng kỹ sư trên tay, các học viên khóa DS2 hãy đem những kiến thức đã được học tập tại nhà trường vận dựng sáng tạo trong công tác, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những kiến thức, kỹ năng mà học viên được trang bị sẽ đủ điều kiện để thực hiện tốt chức trách – nhiệm vụ của cán bộ PCCC tại các cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội… Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC tại cơ sở và cũng là nguồn nhân lực bổ sung cho lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH trong Công an các đơn vị địa phương nếu các em có đủ tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định. Đồng chí Phó Hiệu trưởng tin tưởng  rằng với khối kiến thức được trang bị trong hơn 4 năm học tập tại trường cùng với sức trẻ, tính năng động và óc sáng tạo của mình, các em sẽ góp phần phục vụ cho sự lớn mạnh của lực lượng PCCC, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

 

Lan Phương

Trường Đại học PCCC chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay cho học viên Lào
Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng
Giáo viên Bộ môn Triết học Mác – Lênin báo cáo kết quả đi công tác thực tế.