Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường học kỳ II năm học 2014 – 2015

 

  

 

Đã trở thành thông lệ và là hoạt động chuyên môn được lãnh đạo nhà trường rất coi trọng, hàng năm Nhà trường đều tổ chức Hội giảng nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên trong trường. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, ngay trong tháng 4/2015, các khoa, bộ môn đã tiến hành Hội giảng cấp khoa, bộ môn với sự tham gia nhiệt tình của giáo viên. Trên cơ sở đó, các bộ môn, khoa đã chọn ra 27 giáo viên đạt thành tích cao nhất để tham dự Hội giảng cấp trường học kỳ II năm học này.

 

Hội giảng nhằm tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập, thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt, kích thích việc tự phấn đấu vươn lên của giáo viên và học viên trong toàn trường. Đây cũng là dịp để giáo viên nhà trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những sáng kiến và phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Thông qua Hội giảng, nhà trường có thể đánh giá thực trạng giảng dạy của giáo viên; trên cơ sở đó để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Ngoài ra, kết quả của Hội giảng chính là tiêu chí quan trọng trong việc bình chọn và tôn vinh những giáo viên dạy giỏi, đồng thời, lựa chọn được những giáo viên tiêu biểu tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

 

Hội giảng cấp trường kỳ này, nhà trường đã thành lập ra 6 Hội đồng (gồm các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo có năng lực, nhiều tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy trong ngành) để đánh giá bài dạy giỏi của các giáo viên. Hội đồng 1 và Hội đồng 2 do đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng làm Chủ tịch, sẽ đánh giá bài dạy giỏi của các giáo viên thuộc các Bộ môn 1,3,4. Đồng chí Đại tá, TS. Đinh Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng làm Chủ tịch Hội đồng 3, Hội đồng 4 và Hội đồng 6 và đánh giá bài dạy giỏi của các Bộ môn 2, 5, 6 và Khoa 4. Hội đồng số 5 do đồng chí Đại tá, TS. Vũ Văn Bình – Phó hiệu trưởng làm Chủ tịch, đánh giá bài dạy giỏi của giáo viên thuộc các Khoa 1,2,3.

 

 

 

Hội giảng được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND, theo đó, mỗi giáo viên sẽ thực hiện giảng 1 tiết lý thuyết và 1 tiết thực hành. 

 

Một số hình ảnh về Hội giảng kỳ II năm học 2014 – 2015.

 Hội đồng số 5 đánh giá bài dạy giỏi của giáo viên khoa 3

 

Hội đồng số 2 đánh giá bài giảng của giáo viên Bộ môn 4

 

 Hội đồng số 6 đánh giá bài giảng dạy giỏi của giáo viên Khoa 4


Đây là hoạt động chuyên môn hết sức cần thiết trong nhà trường, không chỉ có tác dụng với giảng viên trực tiếp giảng dạy mà còn đối với tất cả giáo viên dự giảng. Thông qua việc dự giảng đồng nghiệp, mỗi giáo viên sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân trong quá trình soạn giáo án và tiến hành giảng dạy. Xuất phát từ quan điểm hết sức đúng đắn này, lãnh đạo nhà trường yêu cầu toàn thể giảng viên phải tham gia dự giảng đầy đủ và xem việc dự giảng như là một hoạt động chuyên môn bắt buộc đối với giảng viên.

Với ý nghĩa như vậy, Hội giảng cấp trường năm 2015 của trường Đại học PCCC thực sự trở thành đợt sinh hoạt chuyên môn sôi nổi với sự tham gia của tập thể giáo viên toàn trường.

Hồng Vân

Hội thi Chủ nhiệm lớp Giỏi cơ sở 3 năm học 2019 – 2020
Lễ Kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào
Thí sinh làm thủ tục dự thi đại học năm 2012.