Trường Đại học PCCC tổ chức hoạt động về nguồn – thăm Khu di tích lịch sử K9Cùng đi có các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị và đại diện cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong Nhà trường.

 

Trong chuyến thăm quan về nguồn, Đoàn đã đến viếng thăm và thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ và nhà tưởng niệm Người; đồng thời thăm quan một số công trình, di tích lịch sử tại Khu K9 – Đá Chông.

 


 

 

Đoàn đại biểu Nhà trường dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người tại Khu di tích K9Nằm sát bên bờ sông Đà, thuộc núi Đá Chông – Ba Vì, Khu di tích K9 là địa danh có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, cách mạng đặc biệt đối với Thủ đô Hà Nội và cả nước. Đây là khu căn cứ cách mạng của Sơn Tây giai đoạn 1947-1950. Sau đó, với tầm nhìn xa, trí tuệ sáng suốt, Bác Hồ đã lựa chọn nơi này là khu làm việc của Người và Bộ Chính trị từ năm 1957 đến 1969. Khi Bác mất, đây cũng chính là nơi lưu giữ, bảo quản thi hài của Người trong những năm tháng đất nước vẫn còn chiến tranh (1969 – 1976).

 

Chuyến thăm quan về nguồn lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Đại học PCCC, nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và những tháng năm hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Qua đây tạo động lực thúc đẩy để cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường tiếp tục quyết tâm thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 

Đoàn đại biểu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Bác

Hồng Vân


Đồng chí Đại tá, TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng kiểm tra thực tế cơ sở II và III.
Hội nghị điển hình tiên tiến khối học viên năm học 2010-2011.
Hội nghị nhận xét, đánh giá cán bộ; kiểm điểm tự phê bình, phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) đối với tập thể và cá nhân các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu năm học 2020 – 2021