Đoàn chuyên gia tư vấn của Nhật Bản làm việc với Trường Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy

 

Đón tiếp đoàn có đồng chí Đại tá, PGS. TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo Phòng 1, Phòng 6, các khoa chuyên ngành: Khoa 3, Khoa 4. Cùng làm việc với Đoàn còn có lãnh đạo Phòng 10, Phòng 11 – Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bộ Công an (C66).

 

Đoàn gồm 2 thành viên là ông Nobuo KUGA và ông Yuusuke UEMURA – Chuyên gia chính sách của Chính phủ Nhật Bản.

 

Theo ông Nobuo KUGA cho biết Dự án “ Đầu tư phương tiện, cơ sở hạ tầng và nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH” sẽ cung cấp các phương tiên kỹ thuật và cơ sở doanh trại  cho 7 đơn vị PCCC của 7 tỉnh phía Bắc và xây dựng 1 Trung tâm huấn luyện PCCC và cứu nạn cứu hộ qui mô quốc gia cho lực lượng cảnh sát PCCC khu vực phía Bắc sử dụng nguồn vốn ODA.

 

Đoàn chuyên gia JICA Nhật Bản và các đồng chí lãnh đạo Nhà trường

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại tá, PGS TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng đã hoan nghênh đoàn chuyên gia JICA đã có chuyến khảo sát tại Việt Nam và giới thiệu tóm tắt về Trường Đại học PCCC, những khó khăn thuận lợi trong công tác đào tạo nguồn nhân lực làm công tác PCCC tại 3 cơ sở của Nhà trường ( CS 1 – Hà Nội, CS2 – Hòa Bình, CS3 – Đồng Nai). Nhà trường sẵn sàng cung cấp các thông tin và khảo sát thực địa phục vụ cho việc xây dựng dự án và hy vọng Dự án này sớm được JICA phê duyệt thực hiện trong thời gian tới.

Tạ Chí Công (P6)

 

                                                                                                                  

 

Đảng bộ cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ thường kỳ
Bế giảng khóa LT6 – Liên thông từ Trung cấp lên Đại học PCCC (niên khóa 2014 – 2017)
Trường Đại học PCCC “Hiến máu cứu người, đừng ngại COVID-19”