Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xã Hội – Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các đơn vị chức năng và toàn thể cán bộ, giáo viên trong cơ sở 3 Trường Đại học PCCC.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Bùi Đức Thịnh – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đã trình bày báo cáo sơ kết công tác học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 – 2018.

 

Trong báo cáo đã khái quát đặc điểm, tình hình đơn vị: Hiện nay cơ sở 3 Trường Đại học PCCC có 15 đơn vị; tổng số cán bộ chiến sĩ là 100 đồng chí; về đội ngũ cán bộ lãnh đạo gồm 02 đồng chí Ban Giám hiệu và 08 đồng chí Phó Trưởng các đơn vị. Tổng số học viên đào tại ở tất cả các loại hình, bậc học tại cơ sở 3 là 1053 học viên (tăng 58 học viên so với cùng kỳ năm học trước).

 

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Xã Hội – Phó hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

 

Về công tác giáo dục, đạo tạo, Trường Đại học PCCC cơ sở 3 đã phối hợp với cơ sở 1 triển khai thực hiện tốt các quy chế, quy định, hướng dẫn về công tác tuyển sinh; tổ chức chiêu sinh nhập học đúng tiêu chuẩn, đúng đối tượng, đúng hồ sơ, thủ tục theo quy định cho 04 khóa với 511 học viên; thực hiện công tác phân lớp, phân chuyên ngành đạo tạo theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Công an và của Tổng cục III. Đặc biệt, cơ sở 3 đã tích cực triển khai đào tạo Nghị định 79/NĐ-CP của Chính phủ, kịp thời phục vụ nhu cầu thực tế về bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH cho các đối tượng doanh nghiệp.

 

Trong học kỳ qua, Nhà trường đã đặc biệt quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ngang tầm, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh; có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ; phê duyệt danh sách đăng ký học tập, bồi dưỡng đối với 26 cán bộ, giáo viên; triển khai thực hiện nghiên cứu 02 chuyên đề cải tiến của cán bộ, giáo viên.

 

Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên nên trong học kỳ vừa qua, đại đa số cán bộ chiến sĩ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Nhà trường chưa ổn định về địa điểm, cơ sở đào tạo nên gây ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng của một bộ phận cán bộ giáo viên; nhiều đồng chí còn chưa tích cực học tập, nghiên cứu, chưa toàn tâm, toàn ý với công việc, chưa có ý chí phấn đấu vươn lên ngang tầm với nhiệm vụ được giao…

 

Cũng tại Hội nghị, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường đã trình bày một số tham luận nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

 

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Đại tá. TS Nguyễn Xã Hội đã đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện, đồng thời biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân trong cơ sở 3 đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí cũng hoan nghênh các ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên trong buổi sơ kết đã đưa ra những nhận định khách quan, chính xác về ưu nhược điểm của công tác dạy – học, rèn luyện trong Nhà trường. Chính những ý kiến tham luận đã chỉ ra một số giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong thực tế, có thể coi đây là những gợi ý để các đơn vị chức năng nghiên cứu, tổng hợp, vận dụng rút kinh nghiệm trong công tác đào tạo sau này. Tuy nhiên, đồng chí Phó hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới, và yêu cầu các đơn vị chức năng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Đồng chí Phó Hiệu trưởng mong rằng các cán bộ chiến sĩ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết để đạt kết quả cao hơn nữa trong những kỳ học tới.

Chiến Thắng ( P6-CS3) 

Kiểm tra “Chiến sĩ Công an khỏe – Đơn vị Công an khỏe” năm học 2020 – 2021
Trường Đại học PCCC tổ chức tổng kết đợt thực tế chính trị – xã hội của học viên D30 tại xã Quỳnh Hội – Quỳnh Phụ – Thái Bình
Tổ chức gặp gỡ đội tuyển thi đấu thể thao.