Lễ Sơ kết học kỳ I khối học viên năm học 2017 – 2018

 

Đ/c Đại tá, TS. Lê Quang Bốn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Nam - Trưởng phòng Quản lý học viên đã trình bày báo cáo sơ kết học kỳ I và phương hướng học kỳ II năm học 2017 - 2018 .

 

Trong báo cáo đã khái quát đặc điểm tình hình có liên quan đến học tập và rèn luyện của học viên: Năm học 2017 – 2018, khối học viên tại 2 cơ sở đã có nhiều cố gắng phấn đấu thi đua, khắc phục khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và tham gia sôi nổi các phong trào trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và Chỉ thị 03 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Kết thúc học kỳ I, đại đa số học viên yên tâm tư tưởng, giữ vững lập trường, nhận thức rõ về ngành nghề mình đã lựa chọn, từ đó xác định mục đích phấn đấu, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tham gia đầy đủ các phong trào, thực hiện nghiêm túc Thông tư của Bộ Công an về công tác quản lý học viên, các quy định và nội quy của nhà trường.

 

Kết quả học tập và rèn luyện của học viên đã cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ học viên khá giỏi tăng cao, học viên vi phạm kỷ luật giảm. Có 11 học viên được tặng thưởng quỹ khuyến học cấp Bộ nhân ngày Học sinh, sinh viên; 35 học viên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt đạt thành tích xuất sắc được Nhà trường xét chọn và trao thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp trường.

 

 

 

 

 

 

 

Đ/c Đại tá, TS.Lê Quang Bốn - Phó Hiệu trưởng trao tặng

 quỹ khuyến học cho các học viên tiêu biểu. 

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: số lượng học viên phải thi lại vẫn còn nhiều, tình trạng vi phạm kỷ luật trong học viên vẫn còn tồn tại… 

Từ những đánh giá trên, nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II nhằm phát huy các mặt đã đạt được, rút kinh nghiệm và khắc phục các mặt còn hạn chế, từ đó nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên nhà trường.  

Cũng tại hội nghị, đại diện cán bộ, giáo viên và  học viên  nhà trường đã trình bày một số tham luận nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

 

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Phó hiệu trưởng đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện; đồng thời biểu dương những thành tích mà khối học viên 2 cơ sở đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Tuy nhiên, đồng chí Phó hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới, và yêu cầu các đơn vị chức năng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Đồng chí Phó hiệu trưởng mong rằng khối học viên nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu trong học tập, tích cực rèn luyện bản thân, nhiệt tình tham gia các phong trào để đạt kết quả cao hơn nữa trong những kỳ học tới.

PV

  

Đảng bộ cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ thường kỳ
Họp Ban Chỉ đạo Kỷ niệm 45 năm Ngày Thành lập Trường Đại học PCCC
Khai giảng lớp K 37Q đào tạo Trung cấp ngành PCCC&CNCH cho Bộ Quốc phòng niên khóa 2012 – 2014