TPHCM: Cháy tại ngân hàng Sài Gòn Công Thương và công ty chứng khoán

Một ngọn lửa bất ngờ phát ra từ tấm biển hiệu điện tử treo trên tầng 3 của tòa nhà ngân hàng Sài Gòn Công Thương, sau đó tàn lửa rơi xuống bén vào hệ thống dây điện phía dưới thuộc khuôn viên của công ty chứng khoán nằm kế bên.  

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 19/9/2009. Nhiều người dân sống quanh khu vực này phát hiện một cột khói đen phát ra từ khuôn viên của Công ty Cổ phần chứng khoán Thủ  Đô, chi nhánh tại Sài Gòn trên đường Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM.

Theo những người chứng kiến vụ việc, ngọn lửa phát ra từ tấm biển hiệu treo trên tầng 3 của ngân hàng Sài Gòn Công Thương, có thể do chập điện. Sau đó, tàn lửa rơi xuống bén vào hệ thống dây điện phía dưới, thuộc khuôn viên của công ty chứng khoán.


Bức tường và dây điện của công ty chứng khoán bị cháy rụi

Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân địa phương đã nhanh chóng triển khai dập lửa. “Lúc này không có ai ở bên trong, nhân viên bảo vệ thì về hết, tất cả các cửa đều bị khóa nên chúng tôi phải phá một cửa phụ bên hông tòa nhà chứng khoán để vào trong, sau đó dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa, đồng thời báo với ngành điện lực cắt điện để đảm an toàn. Khoảng 15 phút, lực lượng tại chỗ đã khống chế, dập tắt đám cháy”, một người dân tham gia dập lửa kể lại.

Tại hiện trường, khu vực phía bên hông của công ty chứng khoán cháy đen, biển hiệu điện tử của ngân hàng cháy rơi rụng. 
 
Theo Dân trí
Băc Cạn: “Ngộp thở” nỗi lo cháy rừng.
Hà Giang: Cháy thiêu rụi 45 căn nhà, thiệt hại 15 tỷ đồng.
Hàng chục lính chữa cháy dập lửa trong đêm.