Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho hàng rộng hàng ngàn mét vuông

Vụ cháy bùng phát vào khoảng 01h rạng sáng nay, 19/12/2009, tại kho hàng phía trong khách sạn Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) và nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi nhiều hàng hóa trong các kho hàng rộng hàng ngàn mét vuông.

 
Vào khoảng thời gian trên, một số bảo vệ của khách sạn phát hiện có đám cháy phát ra từ kho hàng phía trong của khu nhà kho (chưa xác định rõ vị trí phát cháy), liền nhanh chóng báo cho lực lượng cảnh sát PCCC.
 
Trời hanh khô nên ngọn lửa nhanh chóng lan sang các gian hàng bên cạnh. Khu nhà kho này là nơi chứa hàng của nhiều công ty khác nhau như Nhà phân phối tập đoàn Phương Nhung, Nhà phân phối Thanh Phương Hà, Công ty TNHH Hạnh Tuấn Minh… Hàng hóa trong kho chủ yếu là hàng tạp phẩm dễ bắt lửa như bỉm trẻ em, thuốc lá, bánh kẹo và cả áo mưa…
 
Đám cháy bùng mạnh, ngọn lửa nhanh chóng bốc lên ngùn ngụt. Các hộ dân sống trong tòa nhà Sông Đà bên cạnh được một phen hốt hoảng lúc nửa đêm. Hầu hết các hộ toán loạn bổ nhào xuống đường “sơ tán”.
 
Anh Trần Xuân Châu, sống tại phòng 10C của tòa nhà cho biết: “Khoảng gần 02h sáng, vợ chồng tôi phát hiện ra có cháy thì đám cháy đã rất to rồi. Đứng ngoài ban công nhìn xuống, lửa từ nhà kho bốc lên rất mạnh, nóng rát cả mặt tôi. Bụi tro bay mù mịt lên tận trên này. Vợ chồng tôi vội vã chạy xuống đường lánh nạn cùng các hộ dân khác”.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượnayCS PCCC đã có mặt kịp thời, khoanh vùng, ngăn không cho ngọn lửa lan sang các gian hàng khác. Ngọn lửa nhanh chóng bị khống chế song do kho hàng chứa nhiều đồ dễ cháy nên công việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Lửa tắt xong vẫn âm ỉ suốt đêm khiến các chiến sỹ phải thay ca nhau làm việc liên tục. Đến sáng nay, công việc chữa cháy vẫn được tiếp tục.
 
Tại hiện trường vụ hỏa hoạn, ngay từ phía ngoài cổng Khách sạn Quan Hoa, nước nhuốm màu tro than chảy lênh láng khắp mặt đường. Khói khét lẹt khiến mọi người rất khó chịu khi lại gần.
 
Phía bên trong, nhiều kho hàng bị thiêu rụi. 10h sáng, không còn một ngọn lửa nào bùng lên nhưng khói vẫn bốc ra ở nhiều điểm. Mái của kho hàng làm bằng tôn, khung thép bị sức nóng của ngọn lửa bẻ cong, đổ sập xuống. Phần tường bao nóng bỏng khi phun nước vào đã đổ vụn.
 
Các nhân viên của các công ty có kho hàng tranh thủ lượm nhặt những gì còn sót lại của vụ cháy. Nhiều gian hàng chỉ còn là một đống tan hoang, đổ nát.
 
Hơn 11h, công việc chữa cháy vẫn được tiếp tục.
 
Thiệt hại của vụ cháy hiện vẫn chưa thể ước tính được. Nguyên nhân gây cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.
 
Một số hình ảnh tan hoang sau vụ cháy:
 

 

 

 
 


 

 

 

ST.(Theo Dân trí)
Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng: Tập huấn nghiệp vụ PCCC tại Công ty TNHH Crystal Sweater Việt Nam
Nghiệm thu, bàn giao hệ thống Trung tâm thông tin chỉ huy điều hành PCCC và CNCH tại Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng
Hà Nội: Kinh hoàng vụ người đàn ông đổ xăng tự thiêu.