Hà Nội: Xe đi lễ chùa Hương cháy trơ khung, 12 người thoát chết.

17h chiều nay 11/4/2011, khi đang lưu thông bình thường trên đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) thì chiếc xe khách 16 chỗ bỗng dưng bốc cháy. 12 người trên xe may mắn được thông báo kịp thời nên thoát nạn.

Ông Khúc Thế Công, một hành khách cho biết, trên xe có 12 người cả tài xế. Đây là xe chở khách đi lễ từ chùa Hương về Bắc Giang. Khoảng 17h, khi xe đang lưu thông bình thường theo hướng từ Hà Đông vào nội thành Hà Nội thì có một thanh niên đi xe máy báo rằng đầu ôtô đang bốc cháy.

"Lái xe vội dừng lại, chúng tôi cũng mở cửa chạy ra ngoài thì thấy đầu xe phụt khói rất nhiều. Lái xe vội chạy sang bên đường mượn bình chữa cháy nhưng không cứu được. Xe bắt đầu bắt lửa và cháy to, lan từ đầu xe xuống phía sau", ông Công kể lại.

Sự việc được báo cho cơ quan chức năng. Hai xe chữa cháy lập tức được điều đến nhưng do vào giờ tan tầm, đường tắc nghẽn nên khoảng 15 phút sau xe mới có mặt tại hiện trường. Đám cháy lan quá nhanh nên dù cơ quan chức năng cùng người dân đã cố gắng hết sức, chiếc xe vẫn trơ khung sau khoảng 1 giờ cháy.

Cơ quan chức năng cho biết, chiếc xe bị cháy là ôtô 16 chỗ do tài xế Phạm Ngọc Tú điều khiển.

Sau khi có sự cố, đoạn đường Trần Phú tắc nghẽn hàng cây số, lực lượng tuần tra vận tải Hà Đông đã kịp thời có mặt, phân luồng, hướng dẫn giao thông. Công an quận Hà Đông tiếp tục điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

ST.(Theo VnExpress)

TPHCM: Cháy xưởng gỗ chế biến
Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp kịp thời dập tắt vụ cháy nhà dân
Công an tỉnh Khánh Hòa: Triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng cháy và chữa cháy; ngăn chặn tình hình cháy diễn biến phức tạp