Bình Dương: Cháy lớn, xưởng sản xuất giấy vàng mã thành tro.

Ngọn lửa bùng phát rồi bén vào các nguyên vật liệu dễ cháy nên chỉ trong phút chốc toàn bộ căn nhà xưởng rộng hơn 2.000m2 đã chìm trong biển lửa. Dù cố gắng nhưng lực lượng chữa cháy vẫn không thể khống chế đám cháy.

Hiện trường vụ cháy cực lớn tại xưởng sản xuất giấy vàng mã
Vụ cháy xảy ra vào đêm 11/4/2011 tại xưởng sản xuất giấy vàng mã của công ty TNHH Đại Phúc (KP4, P.An Phú, Thị xã Thuận An, Bình Dương).
 
Suốt đêm, lực lượng chữa cháy thuộc Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động 13 xe chữa cháy nhưng vẫn không thể “cầm chân” ngọn lửa. Trước tình huống này, lực lượng chức năng đề nghị đội PCCC khu công nghiệp Việt Nam – Singapore và công ty Becamex chi viện.
Dù huy động hết lực lượng chữa cháy hiện có nhưng vẫn không thể cứu nhà xưởng chứa toàn giấy và phụ liệu dễ cháy
Đến rạng sáng 12/4/2011, đám cháy cơ bản được khống chế, lính chữa cháy đã ngăn chặn được ngọn lửa không lan rộng qua các khu vực lân cận. Tuy nhiên, những "cục lửa" vẫn cuồn cuộn trong nhà xưởng. Toàn bộ nhà xưởng với đầy đủ trang thiết bị, vật tư và thành phẩm trở thành mồi cho ngọn lửa.
 
Tại hiện trường, toàn bộ mái nhà xưởng đã đổ ập xuống càng làm cho công tác chữa cháy, dặp tắt hoàn toàn ngọn lửa gặp nhiều khó khăn. Thêm nữa, nguồn nước hạn chế, lại nằm khá xa hiện trường vụ cháy nên phải đến trưa cùng ngày công tác chữa cháy và thu dọn hiện trường mới cơ bản hoàn thành.
Các công nhân thu thu gom những gì còn lại sau vụ cháy
Được biết, Công ty TNHH Đại Phúc 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất các loại giấy vàng mã. Thiệt hại ban đầu được ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

ST.(Theo Dân trí)

TPHCM: Xông vào đám cháy cứu vợ con
Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương họp phiên thảo luận đóng góp ý kiến vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng
Bình Phước: Lửa thiêu dàn máy triệu USD.