Hải Phòng: Cháy xưởng giày da, 13 công nhân thiệt mạng.

Khoảng 16h ngày 29/7/2011, một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại một xưởng sản xuất giày da tư nhân ở xã Tân Dân, An Lão, Hải Phòng khiến 13 công nhân thiệt mạng tại chỗ và hơn 20 công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với PV Dân trí – ông Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện An Lão cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số công nhân tiến hành hàn cột thu lôi khiến các tia lửa hàn bắn ra bắt vào các sản phẩm đồ da khiến ngọn lửa bùng cháy.

Nhà xưởng xảy ra cháy có diện tích khoảng 120m2 nhưng xây theo kiểu nhà kín không có lối thoát hiểm. Ngọn lửa bùng cháy lớn ngay từ cửa nhà xưởng kéo vào trong khiến toàn bộ công nhân bị bủa vây trong lửa.
 
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng

Ông Thông cho biết thêm, xưởng sản xuất giày da tư nhân này mới đi vào hoạt động được khoảng 20 ngày với khoảng 40 lao động nên cơ sở vật chất vẫn còn đang hoàn thiện và khá bừa bộn. Khu vực nhà xưởng cũng là kho chứa nhiều sản phẩm lại được trần xốp, dễ bắt  lửa.

Vụ cháy đã khiến 13 công nhân tử nạn tại chỗ, trong khi số các nạn nhân bị bỏng đưa vào viện cấp cứu là 25 nạn nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ lãnh đạo UBND huyện An Lão, đại tá Đỗ Hữu Ca – Giám đốc công an TP Hải Phòng và các sở ban ngành liên quan của TP Hải Phòng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để tham gia giải quyết sự việc và chuyển các nạn nhân đi cấp cứu. Với các nạn nhân tử vong, UBND huyện An Lão đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thuê một công ty mai táng tại TP Hải Phòng chuyển thi thể các nạn nhân về nghĩa trang để cơ quan công an tiến hành xác định nhân thân.
 
Chính quyền địa phương cùng hàng trăm người dân địa phương có mặt tại hiện trường vụ cháy.
 
Ông Thông cho biết, hiện lãnh đạo UBND huyện An Lão đã chia thành 3 đoàn: một đoàn nhanh chóng về dự cuộc họp khẩn với lãnh đạo TP Hải Phòng để đánh giá tình hình, 2 đoàn còn lại đang đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân.
 
 Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy đều là người địa phương và có tuổi đời trên dưới 20 tuổi. Hiện sự việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc. 

ST.(Theo Dân trí)

Công an tỉnh Quảng Nam: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My
Lào Cai: Xe tải chở xi măng bất ngờ cháy rụi
Tăng cường xây dựng hành lang pháp lý cho các hoạt động khoa học trong CAND