TPHCM: Cháy nhà 3 tầng, một người bị thiêu chết.

 Vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra vào sáng 26/10/2011 tại căn nhà 3 tầng số 180 Bình Lợi, phường 13, quân Bình Thạnh, TP.HCM.

Hiện trường vụ cháy nhà 3 tầng khiến 1 người bị thiêu chết, 1 người trọng thương.
 
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên nhiều người dân sống sát vách với căn nhà số 180 hốt hoảng phát hiện khỏi, lửa bùng phát tại tầng 2 của căn nhà. Ngay sau đó mọi người tìm mọi cách thông báo cho những người đang ngủ bên trong.
 
Một số người tiếp cận và cố phá cửa xông vào, tuy nhiên căn nhà được xây dựng khá kiên cố nên không ai lọt được vào trong. Theo những người chứng kiến việc, khi đám cháy bao phủ tầng 2 và 3 của căn nhà thì một nhóm thanh niên nam nữ mới xô cửa chạy ra. 3 cô gái vẫn xách dép trên tay lao ra đường. Khi thoát khỏi căn nhà bị cháy, những người này đã bắt taxi rời khỏi hiện trường.
Đến 9h sáng cùng ngày khói đen vẫn bốc lên từ tầng 3 của căn nhà.
 
Sau khi nhận tin báo, lượng chức năng đã có mặt và xông vào bên trong đám cháy đưa được một nạn nhân ra ngoài là anh Lê Văn Hiếu (38 tuổi). Tuy nhiên, anh Hiếu bị bỏng khá nặng, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng khá nguy kịch. Được biết, anh Hiếu là người được chủ nhà giao cho trông coi căn nhà 3 tầng tại số 180.
 
Trong quá trình dập lửa, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện 1 thi thể đã bị cháy đen, biến dạng nên việc xác định danh tính và giới tính vẫn đang được tiến hành.
 
Cơ quan công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy.
 
Đến 9h sáng cùng ngày, khói đen vẫn bốc ra từ tầng 3 của căn nhà. Lực lượng công an phường 13 (quận Bình Thạnh) vẫn đang giữ nguyên hiện trường vụ cháy để chờ Phòng khoa học hình sự công an thành phố xuống làm rõ.
 
Hiện thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

Tin thêm: Đã xác định danh tính nạn nhân chết cháy trong căn nhà 3 tầng.

Đến 12h trưa cùng ngày 26/10/2011, cơ quan điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã xác định được danh tính nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tại căn nhà 3 tầng số 180 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh.
 
Theo đó, người bị lửa thiêu cháy đen là anh Ngỗ Chí Mạnh (44 tuổi, quê Nghệ An). Được biết, anh này mới từ thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) vào cư ngụ tại căn nhà trên vài ngày thì xảy ra sự cố.
 
Vụ cháy được xác định xảy ra vào sáng sớm 26/10/2011, tại căn nhà số 180 Bình Lợi. Vào thời điểm trên, nhiều người dân sống gần đây đã giật thót mình vì một tiếng nổ khá lớn, ngay sau đó lửa bùng cháy tại tầng 2 của căn nhà và lan rộng lên tầng 3 và sân thượng. Lúc này trong nhà có khoảng 7 người. Khi mọi người ập đến cứu trợ thì một nhóm thanh niên nam nữ cầm quần áo, xách dép bỏ chạy ra đường rồi bắt taxi rời khỏi hiện trường.
 
Cùng lúc này, 3 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh kịp thời có mặt triển khai chữa cháy. Phải mất hơn 30 phút ngọn lửa mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn, một người đàn ông tên Lê Văn Hiếu (38 tuổi) bị kẹt ở bên trong đám cháy được lính chữa cháy đưa ra ngoài và ngay sau đó người này được đưa về trụ sở công an phường để phục vụ quá trình làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Tầng 2 căn nhà được xác định là nơi phát cháy.
 
Cùng lúc này, lực lượng chức năng phát hiện một thi thể cháy đen nằm co quắp tại tầng 2. Nạn nhân được xác định là anh Ngô Chí Mạnh (44 tuổi). Nhiều nguồn tin cho rằng, trước thời điểm vụ cháy xảy ra, nhóm thanh niên nam nữ đã tập trung tại tầng 2 của căn nhà để sử dụng chất ma túy; căn nhà trên Lê Văn Hiếu được chủ nhà giao trông coi.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

ST.(Dân trí)

Cần Thơ: Cháy chợ An Khánh, cả khu dân cư hoảng sợ.
Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Sáp nhập Cảnh sát PCCC vào Công an tỉnh Thái Nguyên