Đà Nẵng: Thêm một xe máy Honda bỗng dưng bốc cháy.

Đà Nẵng: Thêm một xe máy Honda bỗng dưng bốc cháy. Chị Hân đang dừng xe tắt máy đứng chờ bạn thì bỗng nhiên xe nổ máy và bốc cháy. Rất may người dân gần đó đã dùng bình chữa cháy dập tắt được vụ cháy.

Chiếc xe máy bị cháy được người dân dùng bình xịt cứu chữa kịp thời.
 
Khoảng 8h30 sáng ngày 22/12/2011, chị Nguyễn Thị Ngọc Hân (22 tuổi, quê huyện Nông Sơn, Quảng Nam, sinh viên trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng) đi xe máy hiệu Honda Wave, mang BKS 92S1-0482, từ nhà trọ trên đường Lê Đình Lý (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Đi được khoảng hơn 10m, chị Hân dừng xe đợi bạn thì thấy khói bốc nghi ngút từ dưới yên xe.
 
Thấy khói bốc lên, chị Hân bỏ xe chạy và tri hô thì được người dân dùng bình chữa cháy đến dập tắt cháy kịp thời. Chị Hân cho biết: "Em đang tắt máy đứng chờ bạn cùng đi học thì bỗng nhiên xe tự nổ máy và bốc cháy. Cũng may nhờ người dân cứu kịp chứ không chiếc xe của em cũng bị cháy rụi rồi".
 
Đám cháy may mắn được dập tắt kịp thời.
 
Theo anh ruột của chị Hân tên Nguyễn Tấn Hậu (27 tuổi) cho biết anh mua chiếc xe này từ ngày 25/12/2010 với giá 15 triệu đồng, tại một cửa hàng do Honda Việt Nam ủy nhiệm trên đường Hùng Vương (Đà Nẵng), đã chạy được gần 12 ngàn km. Chiếc xe này vẫn còn trong thời gian bảo hành.
 
Xe vẫn còn trong thời gian bảo hành
 
Anh Hậu cũng khẳng định từ khi mua xe đến nay không hề thay thế hay lắp đặt thêm phụ tùng gì cho xe; hàng tháng anh vẫn đến cửa hàng Honda để bảo hành, bảo trì và thay dầu nhớt cho xe.
Quá nhiều vụ cháy xe bất thường trong thời gian gần đây khiến người dân lo sợ.
 
Theo quan sát của chúng tôi, một số vật dụng để dưới cốp xe bị cháy sém, khói bám đen nhưng các bộ phận của xe chưa bị lửa làm biến dạng. Sau khi cháy, chiếc xe không thể nổ máy. Sau khi sự việc xảy ra, chị Hân đã báo cáo với cơ quan công an phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê) đến lập biên bản xác nhận sự việc.
ST.(Theo Dân trí)

 

Những điều phải làm trong công tác PCCC tại cơ quan, tổ chức
Tham dự lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014
Đồng Tháp: Cháy ghe chở lúa 150 tấn, thiệt hại nửa tỷ đồng