Yên Bái: Một ngôi nhà gỗ xoan bốc cháy chưa rõ nguyên nhân.

Sáng 10/01/2012, tại thôn 1 xã Phúc Lộc – thành phố Yên Bái – Yên Bái đã xảy ra vụ cháy lớn làm thiêu rụi hoàn toàn căn nhà gỗ xoan của gia đình ông Phùng Văn Đô và nhà người con trai Phùng Văn Đạt.

Khoảng 7h30’ ngọn lửa bùng lên tại căn nhà gỗ của ông Phùng Văn Đô tổ 1 xã Phúc Lộc – thành phố Yên Bái đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà gỗ xoan 4 gian 2 trái. Sau đó lan sang ngôi nhà người con trai là Phùng Văn Đạt ở sát bên cạnh.

 
 
Theo gia đình cho biết, lúc đó mọi người đi làm hết không có ai ở nhà nên đám cháy không được phát hiện kịp thời. Chỉ đến khi ngọn lửa bốc lên, bao trùm toàn bộ ngôi nhà chị Chu Thị Tú – con dâu thứ của ông Đô ở nhà dưới mới phát hiện ra và huy động hàng xóm đến chữa cháy. Tuy nhiên, do nhà và đồ đạc bên trong làm bằng gỗ dễ cháy cộng với địa hình cao không thể huy động kịp thời nguồn nước để dập lửa.
 
Theo dự tính ban đầu của gia đình thì tổng thiệt hại tài sản gồm 1 căn nhà gỗ, các đồ gia dụng như bàn ghế, giường tủ… và gần 1 tấn lúa khoảng trên 40 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người. Sau khi vụ cháy xảy ra lực lượng công an đã kịp thời có mặt để xử lý hiện trường. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
 
Trước đó chưa lâu cũng tại thành phố Yên Bái đã xảy ra một vụ cháy nhà dân của ông bà Tín Lan ở đường Trần Quang Khải – phường Hồng Hà. Do được lực lượng cứu hộ cùng người dân nhanh chóng đến ứng cứu nên ngọn lửa được dập tắt kịp thời. Vụ cháy làm thiệt hại một số đồ nội thất, vật dụng gia đình. Theo ông Tín, khoảng thời gian này ông có thắp nến khử mùi, rồi để trên mặt bàn. Có thể lửa bén ra xung quanh từ cây nến đó. Khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, ông bà Tín Lan đã nhận là do sơ xuất của gia đình nên để xảy ra cháy.
 
ST.(Theo Dân trí)
Nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở “Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá độ tin cậy của hệ thống chữa cháy bằng nước trong nhà và công trình”
Lực lượng CAND chủ động bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Thanh Hóa: Châm lửa đốt ong gây cháy cả rừng thông.