Cháy rừng phòng hộ Sóc Sơn, Hà Nội

Hiện trường vụ cháy rừng ở Sóc Sơn

Theo hình ảnh ghi lại hiện trường, vụ cháy xảy ra trên diện rộng, tạo thành cột khói màu xám cao hàng trăm mét.

Ông Nguyễn Thành Đồng – trưởng Công an xã Nam Sơn – cho biết vụ cháy xảy ra khoảng 13h10 chiều cùng ngày tại khu rừng trên địa bàn xã Nam Sơn.

“Đến 19h đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Khói, lửa vẫn bao trùm trên diện rộng. Toàn bộ lực lượng PCCC, Công an huyện vẫn đang tập trung chữa cháy, ngăn không cho ngọn lửa lan rộng ra khu vực rừng lân cận”, ông Đồng nói.

Theo cơ quan chức năng, hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân gây cháy và chưa thống kê được thiệt hại.

Cháy rừng phòng hộ Sóc Sơn, Hà Nội

Vụ cháy tạo thành cột khói xám cao hàng trăm mét nhìn từ sân bay Nội Bài -

Cũng theo ông Đồng, diện tích rừng bị cháy là rừng phòng hộ, hiện do Lâm trường huyện Sóc Sơn quản lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ lúc 19h15, ông Vương Văn Bút – chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn – cho biết ông đang có mặt tại hiện trường và đang chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương khống chế vụ cháy.

Nguyễn Điệp (Theo Tuổi trẻ)

Đà Nẵng: Gần 1000 người tham gia chữa cháy rừng Bà Nà.
Quảng Ninh: Cháy chợ kinh hoàng, 150 ki ốt bị thiêu rụi
Đoàn cán bộ Công ty cổ phần – trung tâm khoa học và sản xuất phương tiện cứu hộ Liên Bang Nga thăm Trường Đại học PCCC