Nga: Máy bay chở 11 người gặp nạn do cháy động cơ.

Một chiếc máy bay vận tải chở 11 người đã biến mất khỏi màn hình radar hôm 09/8/2011 tại vùng Viễn Đông của Nga sau khi thông báo bị rò rỉ nhiên liệu và cháy động cơ.
 

Một máy bay An-12.
 
Chiếc An-12 của hãng hàng không Nga AVIS-AVIA, đang thực hiện lộ trình từ tỉnh Magadan tới khu vực Chukotka, đã biến mất khỏi màn hình rada lúc 7h34 giờ Mátxcơva sáng nay, cách nơi cất cánh khoảng 300km, một phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết.
 
Các nhân chứng sau đó nói họ đã nhìn thấy chiếc máy bay lao xuống đất.
 
Theo các quan chức cứu hộ, máy bay nhiều khả năng đã đâm xuống khu vực gần ngôi làng Omsukchan thuộc tỉnh Magadan.

Một trực thăng chở các nhân viên cứu hộ đang trên đường tới hiện trường. Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đang bị cản trở do sương mù giày đặc, cơ quan hàng không liên bang Nga Rosaviatsia cho hay.

Tin thêm:

Hiện xác chiếc máy bay chưa được tìm thấy.

Cơ quan giao thông hàng không liên bang Nga đã bác bỏ các nguồn tin trước đó nói rằng các mảnh vỡ của máy bay đã được phát hiện.
 

 
Chiếc máy bay vận tải chở 11 người và 16 tấn hàng hóa đã mất tích khỏi màn hình radar sáng ngày 9/8 cách địa điểm cất cánh tại thành phố Magadan khoảng 300km sau khi thông báo bị rò rỉ nhiên liệu và cháy động cơ.

Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga hôm nay đã nối lại cuộc tìm kiếm chiếc Antonov An-12.

2 máy bay vận tải Mi-8 và một máy bay Beriev Be-200, cùng 120 nhân viên khẩn cấp, đã được điều động cho chiến dịch tìm kiếm.

Khi gặp nạn, máy bay đang trên đường tới Chukotka. Chiếc An-12 thuộc sở hữu của nhà máy lắp ráp máy bay Komsomolsk-on-Amur nhưng được hãng hàng không Avis-Amur có trụ sở tại thành phố Khabarovsk thuê lại.

Chiếc An-12 gặp nạn được đưa vào sử dụng năm 1966. Máy bay có thể chở tới 20 tấn hàng hóa và 14 hành khách.

Dòng máy bay bay Antonov An-12 đã bị cho ngừng sản xuất năm 1973 sau khi Liên Xô chế tạo 850 mẫu quân sự và dân sự, và xuất khẩu hàng trăm chiếc cho các quốc gia thân thiết.

An-12 giờ đây được xem là đã lỗi thời và Không quân Nga đang tìm một máy bay thay thế. Vào năm 23009, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất đã cấm các chuyến bay An-12 hoạt động tại nước này sau hàng loạt vụ tai nạn, chủ yếu là liên quan tới các công ty vận tải.

Một phát ngôn viên Cơ quan giao thông hàng không liên bang Nga nói “vấn đề cấm các chuyến bay An-12 đang được cân nhắc”.

ST.(Theo Dân trí)

Mỹ: Nổ đường dẫn khí gas ở bang Texas.
Myanmar: Cháy trường học tại, 13 người thiệt mạng
Anh: Đi gần máy sưởi, bé gái 4 tuổi bốc cháy