Canada: Máy bay đâm xuống phố, vỡ làm đôi và bốc cháy.

Toàn bộ 9 người trên máy bay và 1 người trên mặt đất đã bị thương khi một chiếc máy bay chở khách loại nhỏ đâm xuống phố và vỡ thành nhiều mảnh tại thành phố Richmond của Canada vào chiều ngày 27/10/2011.
 
Chiếc máy bay tại hiện trường vụ tai nạn.
 
5 người đã được chuyển tới bệnh viện đa khoa Vancouver trong tình trạng nguy kịch. Một người đi đường cũng phải nhập viện do bị mảnh vỡ của máy bay bắn trúng.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 27/10/2011 giờ địa phương. Chiếc máy bay Beech King Air 100, chở 9 người trên khoang, cất cánh từ sân bay Vancouver ở bang British Columbia để tới thành phố Kelowna lúc 3h40 chiều. Nhưng chỉ 15 phút sau đó, phi hành đoàn đã nhận thấy có vấn đề trục trặc.

Máy bay đã trở lại sân bay Vancouver nhưng khi còn cách sân bay khoảng 900m thì đâm xuống con phố Russ Baker vốn đông người qua lại tại thành phố Richmond, bang British Columbia.

Một nhân chứng nói máy bay đã đâm rất mạnh xuống phố và quệt vào một ôtô trước khi dừng lại. Chiếc Beech King Air 100 bị vỡ làm đôi và một nửa máy bay đã bốc cháy nhưng các nhân viên chữa cháy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy chiếc máy bay bị gãy làm đôi ở gần phần đuôi và các mảnh vỡ nằm vương vãi tại khu vực xung quanh.

Được biết, máy bay gặp nạn do hãng hàng không Northern Thunderbird Air có trụ sở tại British Columbia vận hành.

Chiếc Beech King Air 100 có thể chở tối đa 9 hành khách.
 
Ảnh và video hiện trường vụ tai nạn:
 
 
Máy bay bị gãy làm đôi ở gần phần đuôi.
 
 

Các nhân chứng nói một nửa máy bay đã bốc cháy nhưng các nhân viên đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Rất may không ai thiệt mạng trong vụ tai nạn.


 
ST.(Theo Dân trí)
Các robot chữa cháy trên thế giới
MỸ: Nổ lớn tại nhà máy điện, 5 người thiệt mạng.
Các hoạt động trong chuyến công tác của đồng chí Phó Hiệu trưởng Đinh Ngọc Tuấn tại Học viện PCCC Liên bang Nga.