Nghệ An: Huy động hàng chục người giải cứu 4 học sinh mắc kẹt trong suối

Trưa 31/8, ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An trao đổi với  PV Dân trí:  Khoảng 18h chiều qua (30/8) chúng tôi nhận được tin báo có 4 em học sinh đi vào khe suối ở bản Hữu Văn, xã Châu Kim bắt cá thì bị mắc kẹt. Ngay lập tức, huyện đã cử khoảng 30 người cả công an, bộ độ và cán bộ đi vào khu vực bản Hữu Văn để giải cứu 4 em đang bị mắc kẹt bên kia suối.

Do vào thời gian trên, mưa lớn nên nước suối ở bản Hữu Văn lúc đó dâng cao 2-3m, độ rộng hơn 20m nên gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình thế khó khăn, chúng tôi đã phải chặt cây kết bè và mãi đến 22h cùng ngày mới đưa được 4 em qua suối an toàn và về với gia đình, ông Lê Văn Giáp chia sẻ thêm.

Theo thông tin cho biết, trước đó vào khoảng 17h cùng ngày, 4 em học sinh gồm: Lữ Văn Phương (SN 1995), Lô Trung Hiếu (SN 2003), Kim Sơn Ngọc (SN 2002), Lô Văn Hai (SN 2003) đi vào khu vực sông Nậm Giải, thuộc vùng giáp ranh giữa xã Châu Kim và xã Nậm Giải để bắt cá.

 

Huy động hàng chục người giải cứu 4 học sinh mắc kẹt trong suối - 2

 

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng chức năng giải cứu các em ra khỏi suối an toàn trong đêm 30/8. (Ảnh: Nhật Lân)

 

Khi đang bắt cá thì có mưa to, do chủ quan, nên khi mưa kéo dài, lũ lớn đổ về nước sông Nậm Giải dâng cao, nước chảy xiết, cả 4 em không thể thoát ra để về nhà mà phải trèo lên các lùm cây trên một ghềnh đá cao để tránh lũ.

Trong đêm tối, các cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội đã phải chặt cây kết bè để tiếp cận khu vực các em đang trú ẩn. Công việc kéo dài gần 4 giờ đồng hồ. Đến 22h ngày 30/8, đã  đưa được cả 4 em thoát lũ an toàn.

Ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, hiện trên địa bàn này vẫn xuất hiện mưa lớn. Trước, trong, và sau cơn bão số 4, huyện Quế Phong cũng đã liên tục cảnh báo qua các phương tiện để nhân dân biết phòng, tránh. Tuy nhiên, do một số người dân ý thức kém nên khi đi rừng chủ quan dẫn đến những sự việc không như mong muốn nói trên.

Nguyễn Duy 

Hải Phòng: Tập huấn kiến thức PCCC cho 200 cán bộ chủ chốt xã, phường
Công an tỉnh Nam Định tiếp nhận 2 xe ô tô chữa cháy do công ty TNHH Hừng Đông tỉnh Bình Dương trao tặng
Phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật mới được Quốc hội khóa XIV thông qua có liên quan đến công tác công an