Lễ Mít tinh Kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia

 

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Saw Chantara – Bí thư thứ 3 – Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam, Đồng chí Đại tá Van Din – Trưởng đoàn cán bộ tập huấn Cảnh sát PCCC, Bộ Nội vụ Campuchia và toàn thể 35 học viên Vương quốc Campuchia đang học tập, tập huấn tại Trường Đại học PCCC. Về phía Trường Đại học PCCC, có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong nhà trường và đông đảo giáo viên, học viên nhà trường.

 

Đồng chí Sick San – đại diện học viên Campuchia trình bày diễn văn

Kỷ niệm 66 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia.

Tại buổi lễ, đồng chí Sick San – đại diện học viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học PCCC đã trình bày diễn văn Kỷ niệm 66 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia. Trong diễn văn nêu rõ: được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC Việt Nam, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô giáo trong nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của các bạn học viên Việt Nam, sự nhiệt tình phục vụ của các cán bộ, công nhân viên nhà trường đã tạo nhiều điều kiện và môi trường thuận lợi cho việc nghiên cứu, học tập, rèn luyện và sinh hoạt đối với 35 đồng chí lưu học viên Campuchia. Hiện nay, toàn thể các học viên Campuchia đang học tập, rèn luyện tại Trường Đại học PCCC Việt Nam luôn chấp hành tốt các nội quy, quy định, quy chế của Bộ Công an Việt Nam, của Trường Đại học PCCC và pháp luật của hai nước Viêt Nam – Campuchia, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua học tập, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong nhà trường.

 

Đồng chí Saw Chantara – Bí thư thứ 3 – Đại sứ quán Vương quốc Campuchia

 tại Việt Nam phát biểu.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Chính phủ, nhân dân Campuchia, đồng chí Saw Chantara – Bí thư thứ 3 – Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC Việt Nam nói riêng đã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên Campuchia yên tâm học tập. Trường Đại học PCCC đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước Campuchia, giúp học viên Campuchia có điều kiện hưởng ứng các ngày lễ lớn của dân tộc ngay tại nhà trường. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới sẽ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an Việt Nam và Trường Đại học PCCC trong việc đào tạo nguồn nhân lực Cảnh sát PCCC cho đất nước Campuchia.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

nhà trường phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: trong những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển vững chắc, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và trên thế giới. Thời gian qua, Trường Đại học PCCC đã tích cực hợp tác với Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong công tác đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức PCCC cho lực lượng Cảnh sát PCCC Vương quốc Campuchia. Đã có hàng trăm lượt cán bộ, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia được đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Đại học PCCC Việt Nam, đồng thời có nhiều giảng viên của trường sang trực tiếp giảng dạy, huấn luyện tại Campuchia trong một khoảng thời gian dài. Những cán bộ của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia được nhà trường đào tạo, bồi dưỡng khi về nước đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và giữ các chức vụ cao trong lực lượng Cảnh sát PCCC. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, trong giời gian tới, Trường Đại học PCCC Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp, giúp đỡ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Cảnh sát PCCC. Nhà trường rất mong muốn sẽ có nhiều đồng chí cán bộ Cảnh sát PCCC của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sang học ở các trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trường Đại học PCCC.

Nhân Kỷ niệm 66 năm Ngày Quốc khánh Vương Quốc Campuchia, đồng chí Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng đến toàn thể các đồng chí lãnh đạo, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam, các đồng chí học viên Campuchia đang học tập và tập huấn tại Trường Đại học PCCC, chúc mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng củng cố và phát triển bền vững.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

 nhà trường tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

và học viên Campuchia tại buổi lễ.

PV

Chương trình “Tình nguyện mùa đông” và chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC chúc mừng các đơn vị quân đội nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Trường Đại học PCCC tổ chức hoạt động từ thiện tại xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu