Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại cơ sở 3 Trường Đại học PCCC

 

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời có các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường CAND, Quân đội nhân dân phía Nam, đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo PC07 Công an các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bến Tre; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Long Thành, UBND xã An Phước, phường Tam Phước, các Trường đóng tại địa bàn huyện và các đơn vị doanh nghiệp…

 

Về phía nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng; đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS.  Đỗ Ngọc Cẩn – Nguyên Hiệu trưởng, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đại các đơn vị; toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường tại cơ sở 3.

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng

phát biểu tại Lễ Khai giảng. 

 

Trong phát biểu chào mừng năm học mới, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá: tuy điều kiện còn rất nhiều khó khăn, trang thiết bị dạy học chưa được trang bị đầy đủ; giáo trình tài liệu dạy học còn thiếu thốn; nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập, rèn luyện của cán bộ, giáo viên và học viên còn chưa được khang trang, hiện đại… nhưng thầy và trò Trường Đại học PCCC tại Cơ sở 3 đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu, và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Năm học 2018 – 2019, Cơ sở 3 đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch tuyển sinh, chiêu sinh nhập học; tổ chức thực hiện công tác đào tạo cho các bậc học, khóa học trong và ngoài ngành Công an theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác quản lý giáo dục học viên đã thực hiện tốt; nhiều học viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; tỷ lệ học viên vi phạm kỷ luật đã giảm so với năm học trước. Công tác quản lý đơn vị được thực hiện chặt chẽ, nền nếp, quy củ hơn. Mỗi cán bộ, chiến sỹ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, nề nếp trong sinh hoạt, học tập. Cơ sở 3 cũng đã thực hiện được nhiều hoạt động phong trào từ thiện, đền ơn đáp nghĩa để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương khu vực trường đóng quân.

 

Trong năm học 2019 – 2020 này, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tại Cơ sở 3 cần phát huy những kết quả đã đạt được và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt sáu nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản nhằm góp phần thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục đào tạo trong lực lượng CAND năm học 2019 – 2020 nói chung và nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục đào tạo năm học 2019 – 2020 của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nói riêng.

 

Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH các địa phương khu vực phía Nam; cảm ơn Ủy ban nhân dân và Công an huyện Long Thành, Ủy ban nhân dân xã An Phước nơi trường đóng quân; cảm ơn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân đã quan tâm, phối hợp, giúp đỡ Cơ sở 3 của nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt 6 năm qua. Đồng chí mong rằng trong năm học mới 2019 – 2020, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương để nhà trường ngày một phát triển lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo mà Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao phó. 

 

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:

Các khối học viên chào cờ tại Lễ Khai giảng.

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng

đánh trống khai giảng năm học mới.

                                               

             

Ban Giám hiệu cùng đại biểu tham dự lễ chụp ảnh lưu niệm.

Khánh Ngọc, Công Minh (TT1)

Công đoàn Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy được tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2016.
Khen thưởng và công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập thực hiện phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ