Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia diễn đàn Hội thảo Câu lạc bộ khoa học – công nghệ các Trường Đại học kỹ thuật lần thứ 55 tại tỉnh Bến Tre

 

Trường Đại học PCCC đã cử đoàn lãnh đạo, cán bộ giáo viên tham gia Hội thảo gồm: Đại tá, TS Nguyễn Quốc Việt – Trưởng Phòng Quản lý khoa học và đào tạo sau đại học; Thượng tá, TS. Hoàng Ngọc Hải – Trưởng Bộ môn Pháp luật, Nghiệp vụ Công an. Với chủ đề Hội thảo của Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học PCCC đã gửi đến Ban Tổ chức bài viết của các tác giả: TS. Hoàng Ngọc Hải, TS. Ngô Văn Anh, TS. Phạm Huy Quang…, với nội dung liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất chế biến sơ dừa…góp phần bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy, phục vụ kinh tế, xã hội của tỉnh Bến Tre.

 XL_IMG_6709.jpg

 

Hội thảo Câu lạc bộ khoa học – công nghệ các

Trường Đại học kỹ thuật lần thứ 55 tại tỉnh Bến Tre.

Ban Tổ chức đã tổ chức phiên họp đoàn vào chiều 15/11, tập trung thảo luận thông qua báo cáo sơ kết và báo cáo chuyên đề của Hội thảo; ngoài ra Ban Tổ chức đã thông qua công tác phát triển các thành viên mới; tặng hoa các Thầy/Cô – những nhà sáng lập, lãnh đạo được bổ niệm, đạt chức danh mới, đạt giải thưởng khoa học và công nghệ. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao logo Câu Lạc bộ cho trường đăng cai tổ chức Hội thảo lần thứ 56 tại Đại học Nha Trang.

Tiếp đó, trong buổi sáng ngày 16/11/2019, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của tỉnh Bến Tre”. Đến dự Hội thảo có Đồng chí Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí GS,TS. Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Vưng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Bùi Văn Chương – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các nhà khoa học thuộc Câu lạc bộ Khoa học công nghệ trường Đại học kỹ thuật, các nhà khoa học tỉnh Bến Tre, sinh viên học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong tỉnh. Trong chương trình Hội thảo, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã phát biểu chào mừng và tham dự Lễ ra mắt “Không gian khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre” (Mekong innovation HUB), các đại biểu đã chứng kiến các nhà lãnh đạo cắt băng khánh thành, ký kết tham gia hội đồng cố vấn, tham quan các khu trưng bày và các chương trình sự kiện. Sau đó, toàn thể các đại biểu dự Hội thảo, với các tham luận xoay quanh chủ đề mà Ban Tổ chức đặt ra, vì sự phát triển kinh tế bền vững tỉnh Bến Tre.

Ngoài ra, trong chương trình, các đại biểu đã tham dự “Lễ Khai mạc Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019” vào tối 16/11/2019 tại Công viên An Hội, Thành phố Bến Tre. Đến dự và chỉ đạo lễ hội có Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, địa phương; các Bộ, Ngành có liên quan. Đây là dịp nhằm quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre và từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm. Đây là chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và được tiếp sóng trên các Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre và các tỉnh trong khu vực.

Trong dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre còn tổ chức các Hội thảo: “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù” và “Giải pháp phát triển Du lịch Bến Tre trên cơ sở liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” vào ngày 17/11/2019.

Có thể thấy rằng, trong chuỗi các hoạt động của Ban Tổ chức Hội thảo Câu Lạc bộ khoa học và công nghệ các Trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 55 do Đại học Nguyễn Tất Thành chủ trì đăng cai tổ chức tại tỉnh Bến Tre đã thu hút nhiều nhà khoa học, lãnh đạo các đơn vị, địa phương, nhất là lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và nhiều nhà doanh nghiệp tham gia… đã thành công tốt đẹp./.

Hoàng Hải  (BM3)

             

Đoàn cán bộ Nhà trường làm việc với Học viện PCCC Liên bang Nga và tham dự hội thảo khoa học quốc tế “Các vấn đề trong chữa cháy, kỹ thuật và công nghệ mới”
Đảng ủy cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề thời sự An ninh, chính trị
Hội thảo nâng cao chất lượng học tập của học viên trường Đại học PCCC