Lễ Tuyên dương học viên Giỏi tiêu biểu các trường CAND năm 2019

 

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng

Cục Đào tạo phát biểu tại Hội nghị.

 

 

 

Thực hiện Chỉ thị và chương trình công tác năm học của Bộ trưởng Bộ Công an và Hướng dẫn của Cục Đào tạo, các trường CAND đã có kế hoạch cụ thể đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt với nhiều nội dung và hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi trường. Trong năm học vừa qua, phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của các trường CAND đạt được nhiều kết quả thiết thực với hàng nghìn lượt học viên các học viện, trường đại học, cao đẳng tham gia thi viết chuyên đề khoa học, trong đó có 124 đề tài đạt giải với 17 giải Nhất, 24 giải Nhì, 43 giải Ba và 40 giải Khuyến khích. Các trường CAND đã xét chọn được 50 học viên tiêu biểu trong số 1.968 học viên giỏi tốt nghiệp 2019 để tuyên dương, khen thưởng. Trong số 50 học viên tiêu biểu có 7 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc được tuyên dương, đại diện cho tất cả các học viên CAND được cử đi học tại các trường đại học nước ngoài và 2 học viên đại diện cho 181 học sinh tốt nghiệp của Trường Văn hóa CAND năm 2019 có điểm thi tốt nghiệp cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được cử tuyển vào Học viện ANND. Học viên các trường trung cấp đạt 396 giải cấp trường trong các cuộc thi học sinh giỏi.

 

 

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc đã đạt 2 giải Nhất, 6 giải Ba và đạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Lập trình viên quốc tế ACM/ICPC châu Á.

50 học viên được tuyên dương và tôn vinh năm 2019 đều là những điển hình tiêu biểu nhất về mọi mặt, có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần vượt khó, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong học tập, học viên luôn tích cực, chủ động, say mê, có phương pháp học tập khoa học; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, luôn dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tinh thần cầu thị tiến bộ, được tập thể tín nhiệm; xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để học viên các khóa sau học tập và noi theo.

 

 

Lãnh đạo Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm

với học viên trong lễ tuyên dương.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục đào tạo đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò các trường CAND nói chung, các học viên giỏi, tiêu biểu các trường CAND nói riêng. Đồng chí Cục trưởng Cục đào tạo nhấn mạnh: Trong số các học viên giỏi tiêu biểu hôm nay có nhiều em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập – rèn luyện; có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc; đạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế; chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, chung sức vì cộng đồng; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Những thành tích đạt được của các em  trước hết là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu, vươn lên trong học tập, rèn luyện của chính bản thân các em. Đồng thời cũng ghi nhận những kết quả đổi mới của các trường CAND trong công tác quản lý đào tạo bồi dưỡng và quản lý giáo dục học viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo cán bộ trong lực lượng CAND.

Lãnh đạo Cục đào tạo cũng mong muốn các học viên tiêu biểu các trường CAND cần nhanh chóng thích nghi môi trường mới; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, vận dụng những tri thức và kỹ năng được trang bị ở nhà trường vào thực tiễn công tác, chiến đấu; khẳng định trình độ và năng lực bản thân; phấn đấu trở thành những sĩ quan giỏi, xuất sắc, đóng góp công sức vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước.

PV.

Những dấu ấn nổi bật của lực lượng Công an nhân dân năm 2021
TPHCM: Cửa hàng xăng dầu bốc khói nghi ngút, nhiều người tháo chạy
Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học trong CAND