Lễ Khai giảng đào tạo trình độ Tiến sỹ khóa 2 – Chuyên ngành PCCC và CNCH

 

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng

phát biểu tại Lễ Khai giảng.

 

Tới dự có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH; đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học an ninh – Học viện ANND.

Về phía nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị; các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường, các nhà khoa học và học viên lớp đào tạo trình độ Tiến sỹ.

Lớp Nghiên cứu sinh khóa 2 gồm 05 học viên, là khóa học đào tạo theo chương trình đào tạo trình độ tiến sỹ chuyên ngành PCCC&CNCH được ban hành kèm theo Quyết định số 116 ngày 03/01/2018 của Tổng cục Chính trị CAND. Đây không chỉ là dấu ấn, ghi nhận bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp học tập, nghiên cứu của mỗi nghiên cứu sinh mà còn là minh chứng quan trọng để Trường Đại học PCCC thực sự trở thành trung tâm đầu ngành trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về PCCC&CNCH. Để đáp ứng được những quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cấp phép đào tạo trình độ Tiến sỹ, nhà trường đã xây dựng: Chương trình đào tạo với khối lượng học tập 90 tín chỉ đối với nghiên cứu sinh có bằng tốt nghiệp Thạc sỹ, 130 tín chỉ đối với nghiên cứu sinh có bằng Đại học và được kết cấu thành 3 phần; Đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng và chất lượng gồm 1 Giáo sư, 7 Phó Giáo sư, 35 Tiến sỹ (cả giảng viên hữu cơ và giảng viên thỉnh giảng); Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư với hệ thống phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, thư viện điện tử chứa hàng nghìn đầu sách, nguồn tài liệu phong phú… Trong thời gian 48 tháng, các nghiên cứu sinh phải tập chung hoàn thành các phần học bổ sung, các học phần của chương trình đào tạo Tiến sỹ, xây dựng và bảo vệ đề cương, bảo vệ tiểu luận tổng quan về tình hình nghiên cứu, bảo vệ 03 chuyên đề, hoàn thành 02 bài báo quốc tế và bảo vệ luận án Tiến sỹ ở cấp cơ sở và cấp Trường.

 

 

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm

 với các nghiên cứu sinh.

 

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng chúc mừng 5 đồng chí nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển khóa 2. Đồng chí Hiệu trưởng cũng yêu cầu các Nghiên cứu sinh phải xác định động cơ, thái độ học tập nghiêm túc, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập; đồng thời nhấn mạnh các đồng chí nghiên cứu sinh cần tiếp tục có những đóng góp cho nghiên cứu khoa học cũng như các giá trị thực tiễn vào công tác giáo dục đào tạo của nhà trường và lực lượng PCCC nói riêng, lực lượng CAND nói chung.

 

Trịnh Lan.

 

 

 

 

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy, chữa cháy theo chức năng của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy đối với các khách sạn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai