Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Cục Cảnh sát PCCC – CNCH và Trường Đại học PCCC năm 2019

 

Tới dự về phía Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng; các đồng chí lãnh đạo Cục, các phòng nghiệp vụ, Trung tâm.

 

Về phía Trường Đại học PCCC, Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Tạp chí trong nhà trường.

 

 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục

Cảnh sát PCCC&CNCH trình bày báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Trường Đại học PCCC trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động thực tiễn. Sau 10 năm (2009 – 2019) thực hiện Quy chế, hai đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng nhiệm vụ, nội dung phối hợp để tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả các nội dung trong Quy chế như: Đăng ký nhu cầu đào tạo hàng năm, xác định mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm công tác PCCC ở các trình độ sau đại học, đại học và các trình độ thấp hơn; xây dựng nội dung chương trình đào tạo; biên soạn, hội thảo, thẩm định, nghiệm thu các giáo trình, tài liệu tham khảo, chuyên khảo các môn học chuyên ngành PCCC… 

Từ năm 2011 đến nay, có 01 đồng chí học nghiên cứu sinh, 28 cán bộ của Cục trúng tuyển các khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ, trong đó có 23 học viên đã tốt nghiệp, 35 đồng chí tốt nghiệp Văn bằng 2 Đại học PCCC, 21 đồng chí tham gia học lớp bồi dưỡng chức danh lãnh đạo phòng theo tiêu chuẩn của Bộ Công an; 26 đồng chí học lớp bồi dưỡng pháp luật và nghiệp vụ CAND. Trường Đại học PCCC cũng đã cử nhiều cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm tham gia và các ban soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật, quy chuẩn tiêu chuẩn như Luật PCCC, Nghị định, Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC… 

Trong 10 năm qua, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho 96 lượt cán bộ, giáo viên của Trường nghiên cứu, tìm hiểu thực tế các mặt công tác PCCC, CNCH, thu thập tài liệu phục vụ quá trình giảng dạy… Định kỳ 06 tháng, Cục đều gửi về Trường báo cáo kết quả thực hiện các mặt công tác PCCC, CNCH của lực lượng kèm theo thống kê tình hình cháy, nổ trong toàn quốc theo chuyên đề như: cháy chợ, trung tâm thương mại… 

Trong công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật PCCC, Cục đã mời các chuyên gia của hãng sản xuất xe chữa cháy MAN, xe chữa cháy công nghệ CAFS về tập huấn sử dụng xe chữa cháy cho giáo viên Khoa tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC. Trong 10 năm qua, 2 đơn vị đã tổ chức nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý phương tiện và giới thiệu phương tiện chữa cháy mới. 

Ngoài ra, hàng năm, nhà trường đều mời cán bộ của Cục tham gia hướng dẫn luận văn thạc sĩ, đồ án tốt nghiệp đại học; tham gia hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ, tham gia hội đồng góp ý kiến, nghiệm thu giáo trình, tài liệu giảng dạy. 

Cục cũng đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an cấp cho trường một số phương tiện PCCC phục vụ giảng dạy, học tập của giáo viên và học viên. Đồng thời thường xuyên phối hợp tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày Toàn dân PCCC (4/10) và các sự kiện của mỗi đơn vị. 

Tại buổi lễ, các ý kiến tham luận của các đơn vị chức năng cũng đã làm rõ thêm được sự cần thiết, hiệu quả phối hợp giữa Cục và nhà trường.

 

Lãnh đạo  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Trường Đại học PCCC 

 

ký Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. 

Tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC và đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất ký bản Quy chế mới về Phối hợp giữa Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Trường Đại học PCCC trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hoạt động thực tiễn về PCCC&CNCH.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC 

 phát biểu tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng khẳng định việc ký quy chế phối hợp mới giữa hai đơn vị đánh dấu sự hiệu quả trong việc phối hợp giữa hai đơn vị 10 năm qua. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn sự phối hợp trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, truyền thông cần được đẩy mạnh hơn nữa, sẽ có nhiều các chuyên đề, đề tài hay mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy chế, có sơ kết, tổng kết để rút ra các kinh nghiệm giúp cho công tác PCCC ngày càng phát triển. 

 

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

phát biểu tại buổi Lễ.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng đồng ý với những đề nghị của nhà trường trong công tác phối hợp. Đặc biệt, mong muốn được sự hỗ trợ của nhà trường trong việc tham gia góp ý các văn bản, nghị định, hướng dẫn về PCCC. Đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất đối với nhà trường trong việc cung cấp các trang thiết bị hiện đại trong công tác PCCC nhằm nâng cao khả năng dạy và thực hành, đào tạo trong lĩnh vực PCCC. Đống chí Phó Cục trưởng cũng khẳng định, xã hội hiện nay đang phát triển nhanh, công tác PCCC hiện nay chưa đáp ứng được thực tế, vì vậy đồng chí Cục trưởng mong muốn thông qua Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị sẽ thúc đẩy hơn nữa công tác PCCC đáp ứng nhu cầu hiện nay.

 

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

 

tặng giấy khen của Cục cho các đơn vị trong nhà trường đạt thành tích xuất sắc

trong việc phối hợp giữa hai đơn vị.

  

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC

 

tặng giấy khen của nhà trường cho các đơn vị nghiệp vụ trong Cục đạt thành tích

xuất sắc trong việc phối hợp giữa hai đơn vị.

 

Cũng tại buổi lễ, hai đơn vị đã trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp trong năm vừa qua.

 

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

 

Thái Thụy 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội thi “Cán bộ phòng cháy giỏi tương lai”
Giáo viên Bộ môn Mác – Lênin và KHXHNV tổ chức đưa học viên đi học tập thực tế
Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 tại cơ sở 2