Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông – Tết yêu thương” Lần thứ 7 tại tỉnh Cao Bằng

Chuyến thiện nguyện của Trường Đại học PCCC do Đoàn Thanh niên nhà trường phát động, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng, Công tác Chính trị và Công tác quần chúng, Ban Chấp hành Đoàn trường, tổ chức Công đoàn, Hội Phụ nữ, cùng các đoàn viên ưu tú đại diện cho các chi đoàn học viên của Nhà trường… đã đến thăm và tặng quà các cháu học sinh mầm non và tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 02 điểm trường là Trường mầm non Nam Quang và Trường Tiểu học Pác Ròm, thuộc xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Đây là huyện vùng sâu có vị trí địa lý nằm xa trung tâm với địa hình di chuyển khó khăn nhất của tỉnh Cao Bằng.

 

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn về vật chất, động viên, khích lệ tinh thần các thầy cô giáo và các em học sinh khắc phục khó khăn, tiếp tục đến lớp, đến trường học tập, đoàn công tác của nhà trường đã dành tặng 20 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, 200 áo ấm, 200 đôi dép, 200 mũ len, khăn len… cho các cháu học sinh; tặng 01 tủ cấp đông, 01 máy bơm nước cho trường mầm non và tiểu học; tặng 100 áo ấm, 100 đôi giày vải, 10 thùng quần áo mới cho Đoàn Thanh niên xã Nam Quang. Tổng giá trị quà tặng của đợt từ thiện khoảng 130 triệu đồng.

 

Hoạt động từ thiện này là tình cảm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường đã đóng góp để gửi tặng các gia đình chính sách, các thầy cô giáo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chuyến thiện nguyện đã diễn ra suôn sẻ và kết thúc tốt đẹp, góp phần thúc đẩy phong trảo “tình nguyện, chung tay góp sức cùng cộng đồng” trong toàn lực lượng CAND nói chung và Trường Đại học PCCC nói riêng. Hoạt động góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân, tương ái” trong đoàn viên thanh niên Nhà trường. Đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh truyền thống tốt đẹp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND trong lòng dân.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác từ thiện của nhà trường:

Trang Huyền (P10) – Ngọc Hưng (P3)

Lễ tổng kết năm học 2013 – 2014 khối học viên cơ sở 3
Trường Đại học PCCC tham dự Hội nghị bình xét, khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Hội nghị học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hàng Trung ương Đảng khóa XI