Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức Tết Cổ truyền Bunpimay cho học viên Lào

Ngày 14/4/2020, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức Tết Cổ truyền Bunpimay năm 2563 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào cho các học viên nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đang học tập, nghiên cứu tại nhà trường. Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, các đơn vị Khoa, Phòng chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường đã tới tặng hoa và chúc mừng các học viên Lào

 

Tết Bunpimay (Lễ hội năm mới hay còn gọi là Lễ hội té nước) là Lễ hội truyền thống của nhân dân các dân tộc Lào, được tổ chức vào tháng 4 dương lịch hàng năm. Tết Bunpimay được coi là nét văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc Lào. Tục té nước trong ngày Tết cổ truyền Bunpimay của Lào có ý nghĩa cầu mong những giọt nước xua đi những điều không tốt lành trong năm cũ và cầu chúc cho năm mới cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vạn vật đâm chồi, nảy lộc, mưa thuận gió hòa, đất nước thanh bình, thịnh vượng.

 

Phát biểu chúc mừng Tết Cổ truyền Bunpimay, Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước; giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào, đặc biệt là truyền thống của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong đào tạo cán bộ an ninh giúp nước bạn Lào. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: trong năm học vừa qua, tập thể lưu học viên Lào đã có nhiều, nỗ lực khắc phục khó khăn, giành được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện. Nhà trường mong muốn lưu học viên Lào cùng với học viên Việt Nam thi đua học tập tốt, tích cực rèn luyện để trở thành những cán bộ có bản lĩnh chính trị, năng lực nghiệp vụ vững vàng trở về nước góp phần vào  sự nghiệp bảo vệ đất nước. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường, đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng chúc cho tình đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, đồng thời tặng hoa, quà của nhà trường  cho các học viên Lào với ý nghĩa mang lại may mắn đầu năm mới.

Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa

chúc mừng học viên Lào.

 

Học viên Alek PhaDuangDeth, đoàn trưởng, thay mặt khối học viên Lào đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng các thầy cô giáo, các bạn học viên Việt Nam trong thời gian qua. Nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, khối học viên Lào cũng gửi lời chúc sức khỏe đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các bạn học viên Việt Nam.

Quốc Minh (P3)

 

 

Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Bế giảng lớp Tập huấn Công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học 2019
Hội phụ nữ nhà trường kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam