Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó trưởng phòng và tương đương khối Cảnh sát PCCC&CNCH – Khóa 3

Ngày 03/6/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó trưởng phòng và tương đương khối Cảnh sát PCCC&CNCH – Khóa 3.

Đến dự có đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo – Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Cục Đào tạo – Bộ Công an.

Về phía nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và học viên Khóa 3.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Lớp học gồm 29 học viên học trong thời gian từ ngày 01/6/2020 đến 22/6/2020. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về chính trị, nghiệp vụ, năng lực lãnh đạo chỉ huy; quản lý, tham mưu, kiểm tra, giám sát của lãnh đạo cấp phòng; những vấn đề mới về lý luận, pháp luật, nghiệp vụ và thực tiễn của lực lượng Cảnh sát PCCC trong giai đoạn hiện nay.

Nhà trường đã bố trí đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và mời các đồng chí lãnh đạo có chuyên môn cao, có kiến thức thực tế tham gia giảng dạy cho lớp học theo đúng chương trình đặt ra. Các bài giảng có gắn liên hệ với thực tiễn, gợi  ý những nội dung cốt lõi, giới thiệu phương pháp tiếp cận. Trong đó đặc biệt tập trung trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý để giải quyết những vấn đề phức tạp hiện nay trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác nắm tình hình, công tác chỉ huy phục vụ tại các đơn vị.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lớp học.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhấn mạnh việc bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó trưởng phòng và tương đương trong công tác PCCC&CNCH là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng trong tình hình hiện nay, đáp ứng yêu cầu thực tiện trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đề nghị các học viên phải tập trung học tập, nghiên cứu nghiêm túc, tiếp thu kiến thức, nắm vững lý luận, đồng thời tăng cường trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý điều hành để thực thi chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp Phó trưởng phòng, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong tương lại nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

PV.

 

 

 

 

 

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cá nhân, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực PCCC Khóa 41
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó trưởng Phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Khóa 3
Bế giảng Liên thông 9A – Đào tạo Trung cấp lên Đại học PCCC&CNCH niên khóa 2017 – 2020