Lễ khai giảng lớp Lái xe chữa cháy K28B

Ngày 03/6/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Khai giảng lớp Lái xe chữa cháy K28B tại cơ sở 2 – xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường và toàn thể học viên lớp lái xe chữa cháy K28B.

 

Lớp Lái xe chữa cháy K28B có 27 học viên được các đơn vị, địa phương trong cả nước cử đi học lái xe chữa cháy tại Trường Đại học PCCC. Trong thời gian 6 tháng tham gia học tập, rèn luyện tại nhà trường, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ô tô máy bơm chữa cháy, đội hình chiến thuật cơ bản, chức trách, nhiệm vụ của người lái xe chữa cháy. Đặc biệt, học viên sẽ được giáo viên nhà trường hướng dẫn sử dụng và vận hành một cách thành thạo các loại xe chữa cháy hiện nay.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải  – Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải khẳng định, khi sự cố cháy nổ xảy ra, người lái xe chữa cháy có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên đường đi làm nhiệm vụ; đồng thời góp phần làm giảm thiểu những thiệt hại do cháy, nổ gây ra khi họ đưa được những người lính chữa cháy đến hiện trường an toàn và kịp thời. Vì vậy, việc học tập để vận hành một cách thành thạo các hệ thống trên xe chữa cháy là vô cùng quan trọng. Hiện nay, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đang rất cần đội ngũ lái xe chữa cháy chuyên nghiệp, có chuyên môn, kỹ thuật sử dụng thành thạo các loại xe chữa cháy. Đồng chí yêu cầu mỗi học viên trong lớp học sẽ luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc mọi nội quy quy định của nhà trường; đồng thời đề nghị các đơn vị trong nhà trường tạo điều kiện để học viên học tập tốt, hoàn thành khóa học.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thái Thụy

 

 

 

 

 

 

 

 

Bế giảng Khóa LT9B đào tạo từ Trung cấp lên Đại học vừa học vừa làm niên khóa 2017 – 2020
Bế giảng lớp LT8C – Đào tạo Liên thông từ Trung cấp lên Đại học niên khóa 2016 – 2020
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó trưởng Phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Khóa 3