Tuổi trẻ Trường Đại học PCCC tổ chức hành trình tình nguyện nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Ngày 23/7/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC đã tổ chức chương trình tình nguyện bao gồm các hoạt động trọng tâm: tặng quà các gia đình chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình là thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng và tiến hành quét sơn, dọn dẹp vệ sinh các khu nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn xã Hoà Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình) nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

 

Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hoà Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.

 

Tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hoà Sơn, đoàn đã dâng hương và vòng hoa trước bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và tiến hành quét sơn, dọn dẹp vệ sinh quang cảnh xung quanh khu nghĩa trang.

 

Tiếp đó, đoàn đã làm việc cùng UBND xã Hoà Sơn để tổ chức buổi trao tặng quà cho các gia đình chính sách là thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Việc thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ hàng năm, cũng như nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, được tiến hành tại cả 03 cơ sở của Nhà trường, vừa là phần việc thanh niên, vừa là trách nhiệm và tình nghĩa tri ân của Đoàn Thanh niên nhà trường, thể hiện tấm lòng yêu nước và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ nhà trường nói chung và tập thể cán bộ, chiến sỹ nhà trường, cũng như của ngành CAND nói chung.

 

Các hoạt động tình nguyện thường niên của Đoàn Thanh niên Nhà trường đồng thời, góp phần củng cố công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao lòng tự hào dân tộc, cũng như tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập và công tác của mỗi đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của hành trình tình nguyện nhân Ngày Thương binh, liệt sỹ:

 

Tuấn Hùng (P3)

 

 

 

 

 

 

Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC tham gia ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”
Đoàn trường tổ chức thi đấu kéo co trong toàn khối học viên
38.000 thanh niên, sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi 2011.