Trường Đại học PCCC tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch Tháng hành động hưởng ứng “Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10”, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC, ngày 02/10/2020, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Học viện.

 

Toàn cảnh lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Tham dự buổi tuyên truyền, về phía Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có đồng chí PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc – Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí lãnh đạo Vụ, Viện trực thuộc, cán bộ công chức khối văn phòng hành chính và Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở. Về phía Trường Đại học PCCC có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí lãnh đạo các khoa nghiệp vụ, cùng các giảng viên tham gia lớp tuyên truyền.

 

Đồng chí PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc – Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi tuyên truyền.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc đã khẳng định tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Học viện cũng như tại gia đình mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức có ý nghĩa rất lớn trong hoạt động của Học viện cũng như cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho mỗi cán bộ, công nhân viên tham gia lớp tuyên truyền.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tuyên truyền.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải khẳng định, nhà trường rất mong muốn tiếp tục chia sẻ kiến thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với cộng đồng thông qua các lớp tập huấn, nhằm mục đích hạn chế số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong tháng hành động hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10.

 

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Thượng tá, TS. Hoàng Ngọc Hải – Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản đã trình bày những nội dung cơ bản hệ thống pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gắn với hoạt động chung của Học viện; cũng như trách nhiệm của các lãnh đạo Vụ, Viện, trách nhiệm của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và của mỗi cá nhân.

 

Đồng chí Thượng tá, TS. Hoàng Ngọc Hải – Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản tham gia tuyên truyền.

 

Đồng chí Trung tá, TS. Phan Anh – Giảng viên Khoa Phòng cháy cũng đã trình bày một số nội dung kiến thức cơ bản về phòng cháy tại Học viện như: Thông tin tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn thoát nạn cho người trong đều kiện cháy… Buổi tuyên truyền được những người tham dự đánh giá cao về những kiến thức và kỹ năng bổ ích, thiết thực mà các giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trình bày.

 

Đồng chí Trung tá, TS. Phan Anh – Giảng viên Khoa Phòng cháy tham gia tuyên truyền.

 

Cán bộ, giáo viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên lớp tuyên truyền.

 

Khắc Lịch (P1) – Lê Dũng (NV2)

 

 

Cơ sở 3 Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia giải bóng đá mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
UBND Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cảm ơn Trường Đại học PCCC chi viện, hỗ trợ chữa cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông
Hội nghị Giao ban mở rộng khối học viên trong và ngoài ngành CAND cơ sở 1