Máy kéo chữa cháy

Công ty Cổ phần Remdizel (tại Naberezhnye Chelny, Liên bang Nga) vừa thiết kế một phiên bản máy kéo chữa cháy có bánh xích MT-LB. Máy kéo chữa cháy MT-LB được thiết kế trên thiết bị nền là máy kéo MT-LBu. Tổ hợp này bao gồm một trạm bơm chữa cháy di động hiệu suất cao, lăng phun tự động loại UKTP Purga (YAMAL-150 LS). Công nghệ chữa cháy mới so với công nghệ hiện tại cho phép trong thời gian ngắn nhất có thể dập tắt các đám cháy quy mô lớn, đám cháy chất lỏng dễ cháy trong bể chứa, chất lỏng chảy tràn diện rộng và đám cháy kho hóa chất… tại các địa hình phức tạp. Hệ thống chữa cháy của máy kéo phát triển trên nguyên tắc tạo và vận chuyển các loại bọt chữa cháy có độ phân tán và bội số nở khác nhau. Phương pháp này có thể làm tăng phạm vi của các tia bọt trung bình lên 8-10 lần, tăng tốc độ bao phủ của chúng trên bề mặt chất lỏng dễ cháy và do đó, tăng tốc độ dập lửa lên đến 15 – 20m2/s.

 

Máy kéo chữa cháy MT-LB trên nền máy kéo MT-LBu trong xưởng của Công ty Cổ phần “Remdizel”.

 

Hiện Công ty Cổ phần Remdizel vẫn tiếp tục nghiên cứu theo hướng tạo ra các thiết bị đặc biệt để hiện đại hóa MT-LB với việc lắp đặt một động cơ hiện đại mạnh mẽ hơn bởi các hệ thống và bộ phận của xe KAMAZ, điều khiển vô lăng từ xa, cũng như tạo ra  các tổ hợp chuyên dụng để chữa cháy các đám cháy khí hóa lỏng, giếng dầu khí và đám cháy sân bay.

Huy Quang (Khoa Phòng cháy) 

 

Giáo viên Trường Đại học PCCC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kỹ thuật
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở tại các cơ sở gia công chế biến gỗ trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Trường Đại học PCCC pha chế nước rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch COVID-19