Hội thi “Tìm hiểu, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá” năm 2020 tại Trường Đại học PCCC

Ngày 28/10/2020, Trường Đại học PCCC đã phối hợp cùng Cục Y tế, Bộ Công an và Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức Hội thi “Tìm hiểu, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá” năm 2020 cho cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên nhà trường. Tới dự Hội thi có đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Vân – Phó Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an; Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, đại diện lãnh đạo Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế. Về phía nhà trường, có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và toàn thể cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Nhà trường tại cơ sở 1.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát động tại Hội thi.

Đây là Hội thi tìm hiểu kiến thức đầu tiên của Nhà trường áp dụng công nghệ phần mềm máy tính hiện đại để các đội thi đấu trực tiếp trên sân khấu qua các vòng thi. Đồng thời, là Hội thi có quy mô mở rộng, có thành phần quốc tế cùng tham dự, đó là các học viên đến từ Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia. Tham dự hội thi, có 06 đội thi bao gồm: Đội thi Khối D33, đội thi Khối D34, đội thi Khối D35, đội thi Khối Liên thông, đội thi Khối Ngoài ngành Công an và đội thi Khối Quốc tế.

Hội thi “Tìm hiểu, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá” năm 2020 do Trường Đại học PCCC phối hợp tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, giảm hành vi sử dụng thuốc lá gây hại cho sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội trong đông đảo đội ngũ cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Nhà trường; giáo dục ý thức chấp hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong thế hệ trẻ. Qua đó, Hội thi nhằm phổ biến sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá; thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường học đường không khói thuốc, chung tay xây dựng cuộc sống trong lành, an toàn.

Các đội thi đã trải qua 01 phần thi video trực tuyến và 03 phần thi trực tiếp trên sân khấu, bao gồm: Phần thi tìm hiểu kiến thức; Xử lý các tình huống và Phần thi năng khiếu. Qua hình thức sân khấu hóa, các phần thi được các đội thể hiện bằng các tiết mục tiểu phẩm văn nghệ, kịch nói, các bài hát múa tự biên đạo… có nội dung phong phú, đa dạng, được dàn dựng công phu, đẹp mắt, đã chuyển tải nhiều thông điệp, những kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người… Cùng với đó, đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết thực trạng xung quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Vân – Phó Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an trao giải cho các đội thi.

Đồng chí Thượng tá Bùi Danh Tuấn – Trưởng phòng Chính trị trao giải phụ cho đội thi có phần thi năng khiếu xuất sắc.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất thuộc về đội thi Khối D35; 02 giải nhì thuộc về đội thi Khối D33 và Khối Ngoài ngành Công an; 02 giải ba thuộc về đội thi Khối D34 và Khối Quốc tế, 01 giải khuyến khích cho đội thi Khối Liên thông đồng thời Ban Tổ chức cũng trao 02 giải phụ dành cho video xuất sắc nhất và đội thi có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ngọc Hưng (P5) – Tuấn Tú (K6)

 

Giao lưu văn nghệ “Kết nối trẻ” của chi đoàn D24
Nuôi dưỡng những ước mơ.
Thư cảm ơn của Bến xe khách Mỹ Đình.