Gặp mặt nhân kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 09/11/2020, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã long trọng tổ chức Buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2020). 

 

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Vương quốc Campuchia có Ngài Shaw Chantara – Bí thư thứ ba Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; về phía nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc nhà trường cùng 28 học viên Campuchia đang học tập tại trường.

 

Ngày 09/11/1953, Vương quốc Campuchia dưới sự trị vì của Quốc Vương Nô-rô-dôm Xi-ha-núc đã giành được độc lập từ tay thực dân Pháp. Đến nay, trải qua 67 năm xây dựng và phát triển, Vương quốc Campuchia anh em đã liên tục giành thắng lợi này đến thắng lợi khác về kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng và hiện nay đã trở thành một quốc gia có vị trí quan trọng trong khối Asean. Đặc biệt với Việt Nam, Vương quốc Campuchia luôn là người bạn, người láng giềng tin cậy và có mối quan hệ đặc biệt “vừa là đồng chí, vừa là anh em”.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phirun Vannaroth, đại diện cho khối học viên Campuchia, trình bày diễn văn kỷ niệm và gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm Ngày Quốc khánh của Vương quốc Campuchia. Đồng thời, thay mặt toàn thể lưu học viên đang học tập tại nhà trường hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự tin tưởng, quan tâm của các thầy, cô giáo, tiếp tục vun đắp cho tình đoàn kết, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

Ngài Shaw Chantara – Bí thư thứ ba Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Nhân buổi gặp mặt, đại diện cho khối học viên Việt Nam đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các bạn học viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nhân dịp kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia,  đồng thời thay mặt khối học viên Việt Nam xin hứa sẽ luôn cố gắng giúp đỡ các bạn học viên Campuchia trong quá trình học tập và rèn luyện, cũng như tìm hiểu về văn hóa, vẻ đẹp của Việt Nam và Campuchia, tạo môi trường thuận lợi nhất để các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đại tá, TS. Lê Quang Hải đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ngài Shaw Chantara và toàn thể học viên Campuchia đang học tập tại nhà trường nhân kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia.

 

Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Đồng chí khẳng định, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong công tác giáo dục, đào tạo, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Campuchia. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để học viên Campuchia phấn đấu học tập, rèn luyện tại trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn, Đại sứ quán cũng như Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia quan tâm nhiều hơn nữa đối với lưu học viên tại Việt Nam nói chung và học viên đang học tập tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nói riêng. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết hợp tác giữa hai Bộ cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc trong những năm qua.

 

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các đơn vị chức năng trong trường đã tặng quà và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhân dịp 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Campuchia.

 

                                                          Quốc Minh – Ngọc Hưng (Phòng Quản lý học viên)

 

Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC phối hợp với hãng Honda tổ chức Chương trình tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông đường bộ
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÁN BỘ NĂM 2013
kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2011).