Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường Đại học PCCC

Ngày 02/12/2020, tại Trường Đại học PCCC đã diễn ra Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường Đại học PCCC. Sau 03 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, khách quan, cởi mở và thẳng thắn của các chuyên gia và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên học viên Trường Đại học PCCC, đợt khảo sát chính thức của Đoàn đánh giá ngoài Bộ Công an tại Trường Đại học PCCC đã hoàn thành và thành công tốt đẹp.

 

Toàn cảnh Lễ Bế mạc.

 

Tham dự lễ bế mạc có Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an – Trưởng Đoàn Đánh giá; các thành viên trong Đoàn Đánh giá ngoài của Bộ Công an. Về phía Trường Đại học PCCC có Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu, các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong nhà trường.

 

Tại buổi Lễ Bế mạc, đại diện Đoàn đánh giá ngoài, Đại tá, TS. Đặng Việt Xô – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an – Phó Trưởng đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Bộ Công an. Báo cáo đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để Trường Đại học PCCC có kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của nhà trường trong hệ thống cơ sở giáo dục đào tạo đại học trong lực lượng CAND, trong phạm vi khu vực và thế giới.

 

Thiếu tướng, PGS,TS.  Đỗ Anh Tuấn – Trưởng đoàn đánh giá đề cao sự chủ động, tích cực của Trường Đại học PCCC trong quá trình thực hiện các hoạt động khảo sát, đánh giá ngoài. Đồng chí cũng nhấn mạnh Trường Đại học PCCC với vị thế là cơ sở đào tạo duy nhất đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực PCCC&CNCH cho cả nước và một số nước bạn trong khu vực Đông Nam Á, vì thế trong thời gian tới, nhà trường cần tập trung đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng chế, chế tạo các trang thiết bị, phương tiện khoa học, kỹ thuật phục vụ trong lĩnh vực PCCC&CNCH của đất nước.

 

Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Anh Tuấn đánh giá cao kết quả của đợt khảo sát tại Trường Đại học PCCC.

 

Đại tá, TS. Đặng Việt Xô – Phó Trưởng đoàn báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng  khẳng định hoạt động đánh giá ngoài của đoàn công tác trong thời gian qua có ý nghĩa thực sự quan trọng đối với Trường Đại học PCCC. Trên cơ sở những tư vấn, khuyến nghị của Đoàn Đánh giá, nhà trường sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu với tinh thần cầu thị, tham khảo những ý kiến tư vấn, hướng dẫn của Đoàn Đánh giá ngoài để có lộ trình cải tiến kịp thời, phù hợp, hiệu quả.

 

Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

 

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Hiệu trưởng cũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên nhà trường đã có trách nhiệm, tự tin, cầu thị, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để công tác Đánh giá ngoài được triển khai thuận lợi, đồng bộ. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tận tụy được thể hiện sâu sắc trong quá trình lịch sử gần 45 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng, Trường Đại học PCCC sẽ phát huy tính năng động, đổi mới để tiếp tục khẳng định thương hiệu là cơ sở đào tạo được Công an các đơn vị địa phương tin tưởng, là môi trường giáo dục toàn diện, đào tạo ra những sỹ quan, kỹ sư Cảnh sát PCCC&CNCH có sức khỏe tốt, có phương pháp luận khoa học, có trình độ chuyên môn giỏi, mưu trí, dũng cảm, với khát vọng cống hiến cho bình yên, phát triển của xã hội; đưa Trường Đại học PCCC trở thành cơ sở đào tạo đại học uy tín ở Việt Nam, là trung tâm nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ về PCCC&CNCH có uy tín trong khu vực.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

 

PV

Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC khai trương sân bóng đá cỏ nhân tạo và CLB thể hình
Hội nghị quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về tác xây dựng Đảng hiện nay”
Ký kết triển khai chương trình phối hợp về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.