Trường Đại học PCCC tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bộ Thông tin và Truyền thông

Được sự đồng ý của lãnh đạo hai đơn vị, sáng ngày 01/12/2020, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng Bộ.

Tham dự buổi tuyên truyền, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có đồng chí Phạm Quang Hưởng – Phó chánh Văn phòng Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Bộ.

 

Đồng chí Trung tá, TS. Phan Anh – Giảng viên, Tổ trưởng Khoa Phòng cháy tham gia tuyên truyền

 

Phát biểu tại Hội nghị tuyên truyền, đồng chí Phạm Quang Hưởng đã khẳng định tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan cũng như tại gia đình mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức có ý nghĩa rất lớn trong hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho mỗi cán bộ, công nhân viên tham gia lớp tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Trung tá TS Phan Anh – Giảng viên, Tổ trưởng Khoa Phòng cháy cũng đã trình bày một số nội dung kiến thức cơ bản về phòng cháy tại cơ quan như: thông tin tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn thoát nạn cho người trong điều kiện cháy… Đồng thời, đồng chí Phan Anh cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế về công tác phòng cháy chữa cháy đã được cơ sở thực hiện cũng như làm rõ trách nhiệm của mỗi cá nhân tại cơ sở trong công tác an toàn phòng cháy chữa cháy; các kỹ năng xử lý sự cố và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra tại cơ sở. Buổi tuyên truyền được những người tham dự đánh giá cao về những kiến thức và kỹ năng bổ ích, thiết thực mà các giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy truyền đạt.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong Tháng hành động hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy rất mong muốn tiếp tục chia sẻ kiến thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với cộng đồng thông qua các lớp tập huấn, nhằm mục đích hạn chế số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Trên thực tế, số vụ cháy xảy ra hàng năm tại các cơ quan, đặc biệt là các hộ gia đình khá nhiều, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động và đời sống sinh hoạt của người dân. Trong đó, nhiều vụ cháy xảy ra là do những thói quen sinh hoạt hàng ngày trong sử dụng nguồn điện, khí đốt, ngọn lửa trần….

Khắc Lịch (Phòng Hành chính tổng hợp) – Lê Dũng (Khoa Phòng Cháy)

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2011 – 2012 và 1 năm thực hiện “Cuộc vận động CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.
Tổ chức cho học viên lớp K35K – đào tạo trung cấp PCCC đi tham quan thực tế tại cơ sở.
Lễ khai giảng khóa DS6 – Đại học PCCC – CNCH (niên khóa 2013-2017) và khóa KS11-Trung cấp PCCC – CNCH (niên khóa 2013-2015).