Đội CC&CCNCH học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC liên tục đi chữa cháy trong điều kiện thời tiết khô nóng

Từ ngày 07/01/2020 đến ngày 11/01/2021 Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC&CNCH) học tập Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC đã có 04 lượt xuất xe để xử lý các vụ cháy trên địa bàn xung quanh trường đóng quân.

 

 

Vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 07/01/2020, nhận được tin báo của Cơ sở 2 Trường Đại học An ninh nhân dân, lãnh đạo phụ trách Đội đã cho xuất 02 xe cùng 12 cán bộ, chiến sỹ sang Cơ sở 2 Trường Đại học An ninh nhân dân xử lý đám cháy cỏ, rừng tràm với diện tích hơn 1.000m2.

Tiếp đó vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 09/01/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và lệnh chi viện của Trung tâm chỉ huy 114 – Công an tỉnh Đồng Nai, Đội đã xuất 01 xe cùng 8 cán bộ, chiến sỹ để hỗ trợ Đội PCCC&CNCH – Công an Thành phố Biên Hoà xử lý đám cháy cỏ tại khu đất trống tại khu phố Long Đức 3, phường Tam Phước với diện tích gần 3.000m2. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ Đội đã thu hồi phương tiện về đơn vị tiếp tục thường trực. Đến 14 giờ 0 phút cùng ngày, đám cháy tại khu vực đó lại bùng phát nên Đội tiếp tục xuất xe làm nhiệm vụ.

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 11/01/2021, Đội tiếp tục nhận được tin báo xảy ra đám cháy cỏ, rác thải, xà bần với diện tích gần 3.000m2 tại khu đất trống tiếp giáp với KCN Tam Phước. Do thời tiết nắng nóng đám cháy phát triển nhanh có nguy cơ cháy lan sang khu dân cư xung quanh. Đội đã xuất 02 xe cùng 12 cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng Công an phường Tam Phước, lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ địa chính phường, tổ dân phố…tiến hành dập tắt đám cháy. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn.

Các tỉnh khu vực Miền Đông Nam Bộ đang bước vào giai đoạn nắng nóng với nền nhiệt độ luôn ở mức cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Từ tháng 08/2020 đến nay trên địa bàn xung quanh trường đóng quân đã xảy ra nhiều vụ cháy với thiệt hại lớn. Tất cả các vụ cháy đều có điểm chung là khi xảy ra sự cố thì kỹ năng xử lý ban đầu của người dân, người lao động tại các cơ sở đều chưa đạt hiệu quả cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đám cháy bị lan rộng mất kiểm soát trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường.

Trong thời gian tới, Đội sẽ tăng cường công tác tập luyện và thường trực sẵn sàng chiến đấu cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân nắm bắt và kịp thời gọi cho Đội khi phát hiện sự cố, tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai trong việc đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2021.

Văn Quang (Cơ sở 3)

Đoàn thanh niên trường tham dự Hội nghị triển khai chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên Tổng cục III năm 2014
Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2014
Học viên Khóa D34 với các hoạt động thực tế chính trị – xã hội tại xã Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định